Bắt cóc, dùng dao kiếm ép người tình cũ viết giấy vay nợ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chiều 2-4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa giải cứu ông L.X.T. là nạn nhân vụ bắt giữ người để đòi tiền. Cùng với đó, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối tượng chính trong vụ bắt giữ người trái phép là Bùi Thị Hạnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vào khoảng tháng 11-2017, Bùi Thị Hạnh (SN 1971, trú tại khu 2, phường Quang Trung, TP Uông Bí) do có quan hệ tình cảm nam nữ với ông L.X.T. (SN 1975, trú tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nên đã giao cho ông T. số tiền 10 triệu đồng và 1 cây vàng để gửi lấy lãi. Sau khi quan hệ tình cảm chấm dứt, Hạnh yêu cầu bạn trai kém tuổi phải trả lại số tiền trên.

Đến ngày 29-3, do ông T. chưa trả tiền, Hạnh cùng hai bố con ông Đinh Khắc Huy (SN 1972) và Đinh Khắc Hùng (SN 1995, cùng trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí) đã tới phòng trọ của T. ở phường Nam Khê, TP Uông Bí, bắt giữ người đàn ông này đưa về nhà của Hạnh tại phường Quang Trung, TP Uông Bí.

Tại đây, các đối tượng ép ông T. viết giấy nhận nợ số tiền 45 triệu đồng và 1 cây vàng, đồng thời yêu cầu gia đình ông T. trả tiền thì mới thả người.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra.

Đến 12 giờ 15 phút ngày 30-3, tại khu vực Cột đồng hồ, phường Quang Trung, TP Uông Bí, trong lúc Bùi Thị Hạnh đang nhận số tiền 12 triệu đồng từ người nhà của ông T. thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Uông Bí bắt quả tang, đồng thời giải cứu ông T. và thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và dao kiếm để khống chế ông T.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí hiện đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Hạnh, đồng thời khẩn trương truy bắt 2 đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

Tr.Đức