Ngày 29-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Công Sinh (24 tuổi, Thái Thụy, Thái Bình) về tội "Môi giới mại dâm".

Trước đó, ngày 17-12, Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ Ánh Sao (phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội). Tại một phòng khác, hai cô gái khác đang chờ khách.

Bắt lão phật gia chuyên môi giới mua bán dâm qua mạng ở Hà Nội  - Ảnh 1.

Nguyễn Công Sinh tại cơ quan công an

Khai với công an 4 cô gái cho biết, trước đó đã nhờ đối tượng Nguyễn Công Sinh tạo thương hiệu trên các trang web đen và mạng xã hội để hành nghề.

Ngay sau đó Sinh đã được các trinh sát mời về cơ quan công an để đấu tranh. Sau những chối quanh ban đầu, Sinh đã buộc phải khai nhận hành vi môi giới mại dâm của mình.

Trước đó, Sinh từng tốt nghiệp một trường Đại học về Kỹ thuật, cử nhân công nghệ thông tin. Ra trường, Sinh công tác tại một tập đoàn Bất động sản rồi bỏ ngang.

Theo lời Sinh khai nhận, từ tháng 10 anh ta sử dụng Zalo "Anh S" để tìm gái bán dâm và nhận đăng hình ảnh khỏa thân và số điện thoại đi bán dâm của gái lên trang web "kieunu..." để quảng cáo bán dâm cho khách ở các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội. Sinh cũng lập nickname: "laophatgia..." rồi viết bài cùng ảnh khỏa thân kèm số điện thoại của gái bán dâm lên mạng Internet nhằm mục đích giới thiệu quảng cáo cho khách mua dâm.

Sinh yêu cầu gái bán dâm chụp ảnh khỏa thân với dung lượng cao rồi gửi cho mình. Bằng kỹ thuật photoshop Sinh sẽ biến các cô gái từ "vịt" hóa "thiên nga", với đủ mọi tư thế khêu gợi. Dưới các bức ảnh, Sinh đăng kèm số đo 3 vòng, cùng các dịch vụ đi kèm đầy hấp dẫn.

Sau khi được quảng cáo trên mạng xã hội, trung bình mỗi ngày cô gái bán dâm tên Nguyễn T.L có khoảng 4 khách mua dâm với giá 800.000 đồng/lượt (từ 1-2 giờ); 3,5 triệu đồng/đêm. Thấy hiệu quả, L. đã nói với D.H liên lạc với Sinh để nhờ với lương thỏa thuận là 6 triệu đồng/tháng.

Theo cảnh sát, Sinh khai đã môi giới cho ít nhất 3 gái bán dâm lên các trang web ăn chơi, nhận thù lao vài chục triệu đồng/tháng.

Công an Hà Nội đang truy bắt Trần Thị Hồng Điệp (46 tuổi, chủ nhà nghỉ Ánh Sao) để điều tra vai trò liên quan.

Ninh Cơ