Chiều ngày 15-12, Công an tỉnh Kon Tum vẫn đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng Trần Trung Hùng (SN 1987, tự Giống, quê Nam Định).

Đối tượng Giống bị lực lượng của Bộ Công an phối hợp cùng Công an hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum bắt giữ vào sáng cùng ngày khi đang lẩn trốn trong một căn nhà tại thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah (Gia Lai). Khám xét tại nơi ẩn nấp của Giống, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vũ khí quân dụng, đạn và hộp tiếp đạn.


Đối tượng Giống bị truy nã đặc biệt - Ảnh Công an Kon Tum cung cấp

Đối tượng Giống bị truy nã đặc biệt - Ảnh Công an Kon Tum cung cấp

Giống bị truy nã đặc biệt về các tội: Giết người, cố ý gây thương tích, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Kon Tum cũng đã phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng giúp sức, che giấu cho Giống trốn thoát gồm: Trần Quốc Hưng (28 tuổi), Huỳnh Tấn Cường (24 tuổi), Nguyễn Văn Trứ (28 tuổi) và Trần Văn Hoài Tuấn (30 tuổi, cùng trú TP Kon Tum).

Trước đó, vào tháng 7-2016, Công an thành phố Kon Tum nhận được tin báo của gia đình ông N.V.S (trú Kon Tum) về việc con ông là N.V.X (23 tuổi) bị một số đối tượng bắt cóc và ép X. tự chặt ngón út bàn tay trái của mình. Qua quá trình điều tra, Công an TP Kon Tum đã xác định Giống cùng một số đối tượng đã gây ra vụ việc trên và tiến hành truy bắt. Ngày 30-11, khi bị bao vây tại xã Đăk Blà, TP Kon Tum, Giống đã dùng súng bắn trọng thương một chiến sỹ công an rồi trốn thoát.

Hoàng Thanh