Ngày 14-12, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Trung Hùng (tự Gióng, SN 1987, quê Nam Định; trú phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội “giết người” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, vào tháng 7-2016, vợ chồng ông Nguyễn Văn S. và bà Nguyễn Thị T. (trú TP Kon Tum) đến Công an TP Kon Tum trình báo việc con mình là Nguyễn Văn X. (SN 1993) bị một số đối tượng bắt cóc và ép tự chặt một ngón tay út.


Đối tượng Gióng bị truy nã đặc biệt - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Đối tượng Gióng bị truy nã đặc biệt - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Quá trình điều tra, Công an TP Kon Tum xác định đối tượng Hùng cùng đồng bọn gây ra vụ việc nên tiến hành truy bắt.

Rạng sáng 30-11, phát hiện Hùng đang lẩn trốn tại xã Đăk Blà, TP Kon Tum nên lực lượng Công an TP Kon Tum tiến hành vây bắt. Trong lúc bị vây bắt, Hùng đã dùng vũ khí bắn trả làm một chiến sĩ bị thương rồi trốn thoát.

Trong quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan công an đã phát hiện và bắt được 4 đối tượng có hành vi che giấu, giúp đỡ Hùng trốn thoát, gồm: Trần Quốc Hưng (SN 1989), Nguyễn Văn Trứ (SN1988), Trần Văn Hoài Tuấn (SN1987) và Huỳnh Tuấn Cường (SN1992, cùng TP Kon Tum).


Các đối tượng bao che, giúp đỡ cho đối tượng Gióng đã bị bắt giữ - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Các đối tượng bao che, giúp đỡ cho đối tượng Gióng đã bị bắt giữ - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Cơ quan Công an tỉnh Kon Tum cũng kêu gọi Trần Trung Hùng và những đối tượng tham gia tiếp tay ra đầu thú, thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Để tiếp tục phục vụ công tác điều tra và làm rõ tất cả hành vi phạm tội, xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với Trần Trung Hùng và đồng bọn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum thông báo đến các cơ quan chức năng và người dân biết về tính chất, mức độ nguy hiểm của đối tượng này.

Cơ quan công an đề nghị quần chúng nhân dân cung cấp các thông tin, tài liệu mà mình biết được về chỗ ở, địa điểm mà đối tượng Hùng và đồng bọn đang lẩn trốn. Những ai là nạn nhân của các đối tượng trên đề nghị đến Cơ quan Công an để tố giác.

Mọi thông tin liên quan, người dân đến trực tiếp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum để trình báo hoặc liên hệ đường dây nóng: 0888.060.368; Trực ban Hình sự Công an tỉnh Kon Tum: 069.418.1143; Điều tra viên: 0906.269.926.

Hoàng Thanh