Cụ thể, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng chức năng nhận được tin báo Nguyễn Quốc Bảo (32 tuổi, trú huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu), là đối tượng dùng rựa chém gần đứt lìa cánh tay của một công an viên, đang có mặt tại một khu rẫy của người dân. Công an hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng phối hợp vây bắt nghi phạm và đưa về Công an huyện Xuyên Mộc.

Bắt đối tượng chém gần đứt lìa cánh tay công an viên khi trốn chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Đối tượng Bảo bị công an bắt giữ

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trước đó, vào sáng 15-7, Nguyễn Quốc Bảo điều khiển xe máy chạy từ xã Hòa Hiệp (Xuyên Mộc) về xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) mà không đội nón bảo hiểm, không mang khẩu trang nên bị chốt kiểm dịch số 2 - xã Thắng Hải chặn lại kiểm tra. Bảo không chấp hành và điều khiển xe máy bỏ chạy thì gặp 3 người trong chốt kiểm dịch số 2 đang tuần tra, tiếp tục chặn lại. Lúc này đối tượng dừng xe, lấy con dao trong cốp xe chạy đến đâm một cán bộ tư pháp hộ tịch xã Thắng Hải, nhưng người này né được.

Sau đó, Bảo tiếp tục điều khiển xe chạy ngược về hướng Xuyên Mộc. Khi đến chốt kiểm dịch số 2, thôn Suối Tứ (xã Thắng Hải), đối tượng cho xe tông vào xe một công an viên truy đuổi, rồi về nhà cố thủ ở xã thôn Bàu Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.

Công an xã Thắng Hải sau đó phối hợp với Công an xã Hòa Hiệp đến nhà, vận động Bảo, nhưng đối tượng không chấp hành mà cùng với người cha cầm rựa cố thủ trong nhà, thách thức lực lượng chức năng.

Bắt đối tượng chém gần đứt lìa cánh tay công an viên khi trốn chốt kiểm dịch - Ảnh 2.

Hai cha con Bảo cầm rựa thách thức lực lượng chức năng

Đến gần 13 giờ cùng ngày, đối tượng bất ngờ cầm rựa xông ra sân nhà, chém 1 công an viên ấp Phú Lâm (xã Hòa Hiệp) từ trên đầu xuống làm bể nón bảo hiểm. Thượng úy Hoàng Văn Dương (công an xã Thắng Hải) cũng bị chém trúng vào cánh tay trái, với vết thương sâu gần lìa cánh tay, phải đưa đi cấp cứu.

 Hai cha con Nguyễn Quốc Bảo tiếp tục cầm rựa cố thủ trong nhà. Phải đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, công an phải dùng đến biện pháp mạnh và bắt được người cha tên Dũng, còn Bảo cầm rựa bỏ trốn ra vườn sau nhà. Đến sáng nay thì Bảo bị bắt với hung khí là cây rựa và con dao vẫn còn mang theo người.

Hợp Phố