Vụ việc xảy ra vào ngày 15-7, khi Nguyễn Quốc Bảo (32 tuổi, trú huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển xe máy chạy từ xã Hòa Hiệp (Xuyên Mộc) về xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Do không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên khi đến chốt kiểm dịch số 2 tại thôn Suối Tứ do UBND xã Thắng Hải lập, Bảo bị chặn lại để kiểm tra. Bảo không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy được 200 m thì gặp 3 người trong chốt kiểm dịch số 2 đang tuần tra, tiếp tục chặn lại. Lúc này đối tượng dừng xe, lấy con dao trong cốp xe chạy đến đâm một cán bộ tư pháp hộ tịch xã Thắng Hải, nhưng người này né được.

Sau đó, Bảo tiếp tục điều khiển xe chạy ngược về hướng Xuyên Mộc. Khi đến chốt kiểm dịch số 2, thôn Suối Tứ (xã Thắng Hải), đối tượng tung vào xe một công an viên truy đuổi, rồi về nhà cố thủ ở xã thôn Bàu Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.

Không mang khẩu trang phòng dịch còn chém công an viên bị thương  - Ảnh 1.

Hai cha con Nguyễn Quốc Bảo cầm rựa cố thủ

Công an xã Thắng Hải sau đó phối hợp với Công an xã Hòa Hiệp đến nhà, vận động Bảo chấp hành làm việc nhưng đối tượng không chấp hành. Bảo cùng với người cha cầm rựa cố thủ trong nhà, thách thức lực lượng chức năng.

 Đến gần 13 giờ cùng ngày, đối tượng bất ngờ cầm rựa xông ra sân nhà, chém 1 công an viên ấp Phú Lâm (xã Hòa Hiệp) từ trên đầu xuống làm bể nón bảo hiểm. Thượng úy Hoàng Văn Dương (công an xã Thắng Hải) cũng bị chém trúng vào cánh tay trái, với vết thương sâu, phải đưa đi cấp cứu

Không mang khẩu trang phòng dịch còn chém công an viên bị thương  - Ảnh 2.

Băng bó vết thương cho Thượng úy Hoàng Văn Dương

Không mang khẩu trang phòng dịch còn chém công an viên bị thương  - Ảnh 3.

Cha của Nguyễn Quốc Bảo bị lực lượng chức năng khống chế

Hai cha con Nguyễn Quốc Bảo tiếp tục cầm rựa cố thủ trong nhà. Phải đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, công an phải dùng đến biện pháp mạnh và bắt được người cha tên Dũng, còn Bảo cầm rựa bỏ trốn ra vườn sau nhà. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm Nguyễn Quốc Bảo.

Hợp Phố