Sáng 6- 5, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục điều tra vụ đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tiền của người dân buôn bán tại khu chợ tạm của phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột).

Bắt giữ đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền của người bán rau - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thanh Tâm tại cơ quan công an

Trước đó, sáng 5-5, nhận tin báo của người dân, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột bắt quả tang đối tượng Trần Thanh Tâm (SN 1981, ngụ phường Khánh Xuân) đang có hành vi đe dọa, ép buộc 2 người phụ nữ bán rau tại khu vực chợ tạm phường Khánh Xuân đưa 20.000 đồng.

Tại cơ quan công an, các bị hại trình báo thời gian gần đây khi họ đến khu vực này để bán rau luôn bị đối tượng Tâm đe dọa, chửi bới thô tục, nhiều lần đạp đổ hàng hoá, không cho buôn bán nếu không đưa tiền. Lo sợ, những người buôn bán tại đây phải đóng tiền cho đối tượng Tâm mỗi người 10.000đ/ngày mới được yên ổn buôn bán.

Qua quá trình điều tra, bước đầu Tâm khai nhận từ khoảng tháng 2- 2020, đối tượng này đến khu vực chợ này đe doạ, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền "phí sử dụng địa điểm" số tiền 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn không thường xuyên. Nếu người nào không chịu đóng tiền, đối tượng Tâm sẽ đe doạ, đạp đổ hàng hoá không cho họ kinh doanh.

Cao Nguyên