Sáng 25-12, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Hà Ngọc Tú (27 tuổi, ngụ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản.

Đang chuẩn bị tiêm chích ma túy vẫn bị… cưỡng đoạt tiền! - Ảnh 1.

Đối tượng Hà Ngọc Tú tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 21-12, Công an phường Tân Hòa nhận được đơn tố cáo của 1 người đàn ông. Theo nội dung đơn, khoảng 14 giờ cùng ngày, khi người này đến khu vực tượng đài ở phường Tân Hòa để chuẩn bị chích ma túy thì có 1 đối tượng đến tự xưng là công an. Đối tượng này nói nếu không muốn đưa đi cai nghiện thì phải đưa 2 triệu đồng. Do trong người chỉ có 900.000 đồng nên người này bị đối tượng khống chế, áp giải đến trụ ATM gần đó rút thêm 1 triệu đồng. Chưa dừng lại, đối tượng còn lấy chiếc điện thoại của người nghiện.

Sau khi nhận đơn, Công an phường Tân Hòa đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp - Công an TP Buôn Ma Thuột vào cuộc xác minh, truy xét. Đến ngày 24-12, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản.

Đang chuẩn bị tiêm chích ma túy vẫn bị… cưỡng đoạt tiền! - Ảnh 2.

Đối tượng Hà Ngọc Tú giả danh công an cưỡng đoạt tiền của người nghiện

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tú khai nhận cách đây khoảng 1 tháng, Tú bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột sống lang thang. Đến chiều 21-12, khi Tú mua cơm và rượu về khu vực tượng đài ngồi ăn uống thì phát hiện có người đang chuẩn bị chích ma túy nên nảy sinh ý định giả danh công an để cưỡng đoạt tiền.

Tin - ảnh: C. Nguyên