Bắt đối tượng người Trung Quốc cấp vốn và giam giữ con nợ thua bạc - Ảnh 1.

Ba đối tượng bị Công an Quảng Ninh bắt giữ

Ngày 23-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ ba đối tượng truy nã quốc tế mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi giam giữ người trái pháp luật.

Trước đó, Văn phòng sĩ quan liên lạc Cảnh sát thuộc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có công hàm gửi Công an Lạng Sơn đề nghị truy bắt đối tượng Wu Xin Ming (tức Ngô Tân Minh, quốc tịch Trung Quốc, SN 1972, trú tại thành phố Thượng Hải).

Thông tin ban đầu cho biết đối tượng này đang trốn tại khách sạn Wyndham (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Đại diện phía Trung Quốc thông tin, còn có hai đối tượng là đồng phạm của Wu Xin Ming trong vụ bắt giữ người trái pháp luật, gồm Hei Long Jiang (Trương Chấu Giang, SN 1961) và Zhang Zhen Jiang (Vương Ân Ngọc, SN 1986) đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi trao đổi thông tin với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trinh sát, rà soát khách sạn Wyndham nhưng chỉ xác định được đối tượng này có đăng ký tạm trú tại khách sạn trong ngày 7 và 8-11, sau đó không rõ tung tích đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 20-11, trinh sát đã phát hiện và bắt giữ Wu Xin Ming khi đối tượng đang rời khách sạn Wyndham đi ăn tối với hai người bạn.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, ba đối tượng trên đã tổ chức cho người Trung Quốc sang Malaysia đánh bạc. Khi con bạc thua tiền, các đối tượng "cấp vốn" cho họ chơi tiếp, đồng thời giam giữ con bạc khi họ trắng tay rồi yêu cầu người nhà của con nợ chuyển tiền vào tài khoản mới chịu thả người.

Sau khi bị Công an Trung Quốc truy nã, các đối tượng đã trốn đến Quảng Ninh.

Tr.Đức