Sáng 28-2, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiền (SN 1996, ngụ xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, vào khoảng tháng 8-2018, Công an huyện Hòa Vang tiếp nhận thông tin phản ánh của anh Lê Ngọc T. (SN 1981, ngụ xã Hòa Phong) về việc gia đình bị mất trộm xe ôtô hiệu Kia Cerato mang BKS 43A-231.4X (trị giá gần 500 triệu đồng) vào đêm 27-8-2018. Mặc dù ôtô của anh T. được đậu trước sân nhà và nằm trong hẻm sâu nhưng cũng bị đối tượng lấy đi dễ dàng.

Bắt đối tượng trộm 2  ôtô ở Đà Nẵng rồi mang về Quảng Nam để cất giấu - Ảnh 1.

Đối tượng Hiền tại thời điểm bị bắt giữ để điều tra - Ảnh: Q.X

Vào đêm 28-8-2018, tại địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cũng phát hiện trường hợp một nhà dân bị đối tượng đột nhập và lấy trộm xe ôtô mang BKS 43A-268.1X.

Vào cuộc xác minh và điều tra từ nhiều nguồn, Công an huyện Hòa Vang đã tiến hành lập chuyên án T1018/HV và phát hiện được một đối tượng nghi vấn là Trần Văn Hiền. Theo đó, Hiền đang học nghề lái taxi và nuôi 2 con nhỏ cùng vợ nhưng chưa có công việc ổn định.

Qua theo dõi, lực lượng phát hiện Hiền ít khi về nhà và trước đó từng bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản". Tiếp tục theo dõi và phát hiện được những nghi vấn, lực lượng đã mời Hiền về trụ sở công an để làm việc.

Bắt đối tượng trộm 2  ôtô ở Đà Nẵng rồi mang về Quảng Nam để cất giấu - Ảnh 2.

Ôtô mà Hiền trộm cắp được - Ảnh: Q.X

Qua đấu tranh, Hiền đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản trước đó. Cụ thể, vào đêm 27-8-2018, Hiền đã một mình chạy xe ra Đà Nẵng rồi đột nhập vào sân nhà của anh Lê Ngọc T., lấy đi một xe ôtô rồi mang về khu vực khối Bằng An (phường Điện An) để cất giấu.

Đến ngày hôm sau, Hiền tiếp tục đột nhập vào nhà dân ở phường Hòa Xuân rồi lấy trộm một ôtô, sau đó thay BKS để tránh bị phát hiện. Đối với xe trộm được của anh T., Hiền đem đi làm dịch vụ chạy thuê.

Hiện Hiền đã bị Công an huyện Hòa Vang thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và mở rộng, xác minh làm rõ thêm các vụ liên quan.

V. Quyên