Sáng 13-10, thông tin từ Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Trà, Công an phường Phước Mỹ tiến hành bắt giữ một đối tượng gây ra vụ trộm tài sản của du khách tham quan tại bãi biển, thuộc địa bàn phường Phước Mỹ.

Bắt đối tượng trộm tài sản của du khách đi dạo biển - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Hiếu

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 40 trưa 12-10, ông Lục Hải (SN 1954, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) là khách du lịch đang đi dạo tại bãi biển, thuộc địa bàn phường Phước Mỹ, Đà Nẵng. Trước khi bắt đầu đi dạo, ông Hải có để 1 túi xách (bên trong có số tiền mặt gần 3 triệu đồng, 45 viên đá trang sức và các giấy tờ tùy thân) trên một chiếc thúng được người dân để gần bờ trước đó.

Khoảng 20 phút sau, ông  Hải quay lại thì phát hiện túi xách của mình đã bị mất nên liền trình báo vụ việc cho công an địa phương.

Nhận được phản ánh của du khách, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà đã phối hợp với Công an phường Phước Mỹ và tổ công tác của Đồn Biên phòng Sơn Trà khẩn trương xác minh thông tin và truy xét các đối tượng có liên quan.

Bắt đối tượng trộm tài sản của du khách đi dạo biển - Ảnh 2.

Toàn bộ tang vật được lực lượng chức năng thu giữ tại thời điểm bắt giữ được Hiếu

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ được Nguyễn Trung Hiếu (SN 1993, tạm trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) khi đối tượng này đang ẩn nấp tại khu vực kiệt 2 Hà Bổng (phường Phước Mỹ). Lực lượng chức năng đã thu giữ được toàn bộ tang vật mà Hiếu đã trộm được của du khách tại thời điểm bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm tài sản của mình. Được biết, trước đây, Hiếu đã có 1 tiền án 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Toàn bộ tài sản được thu giữ đã được lực lượng chức năng tiến hành trao trả lại cho ông Lục Hải.

V. Quyên