Ngày 28-8, cơ quan CSĐT Công an quận 6, TP HCM cho biết đã bắt được Huỳnh Thanh Hiền (SN 1995, quê Vĩnh Long) - hung thủ dùng dao đâm hàng chục nhát khiến chị Thạch Thị Huổi (SN 1993, quê tỉnh Sóc Trăng) tử vong vào tối 26-8 (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Rất nhiều người dân trong hẻm 231 Bình Tiên, phường 8, quận 6 – TP HCM, vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ yêu đơn phương, giết người tình trong mộng.

Nhiều người dân hẻm 231 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP HCM vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ giết người

Theo hồ sơ của cơ quan công an, khoảng 22 giờ 35 phút ngày 26-8, anh Lý Chí Minh (SN 1975, ngụ 231/97/6 Bình Tiên, phường 8, quận 6, chồng sắp cưới của chị Huổi) chở chị Huổi đến trước hẻm 231 Bình Tiên. Lúc này, Hiền điều khiển xe máy đuổi theo yêu cầu anh Minh dừng xe để Hiền nói chuyện với chị Huổi. Hiền yêu cầu chị Huổi phải bỏ anh Minh để… lấy Hiền nhưng chị Huổi không đồng ý dẫn đến việc 2 người cãi nhau.

Trong lúc cãi vã, Hiền rút con dao giấu trong người ra đâm nhiều nhát vào ngực và lưng chị Huổi khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Hiền quẳng dao tại hiện trường rồi trốn về tỉnh Vĩnh Long. Còn chị Huổi do bị đâm nhiều nhát lại trúng chỗ hiểm nên đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người dân trong hẻm 231 Bình Tiên, phường 8, quận 6 – TP HCM, chỉ nơi chị Huổi bị giết vào tối 26-8.

Người dân trong hẻm 231 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP HCM, chỉ nơi chị Huổi bị giết vào tối 26-8

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, Công an quận 6 phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM tiến hành điều tra, xác định hung thủ đã trốn về quê. Công an quận 6 lập tức cử một tổ trinh sát về nhà Hiền ở Vĩnh Long và bắt được hung thủ vào sáng 28-8.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hiền khai trước kia làm chung với chị Huổi tại nhà hàng AH 2 ở quận 5. Trong quá trình làm việc, Hiền yêu chị Huổi nhưng không được chấp nhận. Sau đó, chị Huổi chuyển sang một nhà hàng khác và làm chung với chồng sắp cưới nhưng Hiền vẫn tiếp tục đeo đuổi rồi giết nạn nhân vì ghen tuông mù quáng.

Hiện hung thủ đang bị Công an quận 6 tạm giam để tiếp tục hoàn tất hồ sơ điều tra, chuyển Công an TP HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Tin - ảnh: T.Tiến