Trưa 27-5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, lực lượng trinh sát của Công an TP Cần Thơ đã bắt được ông H.K.T. (53 tuổi; ngụ ấp Đông Thạnh, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai), nghi phạm giết bà C.T.N. (51 tuổi, vợ ông T.).

Bắt được nghi phạm giết vợ rồi thả xác trôi sông - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện xác bà N.

Ông T. bị trinh sát bắt giữ khi ông đang lẩn trốn ở huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang). Trước khi bị bắt giữ, vào rạng sáng 27-5, ông T. có ý định đâm đầu vào xe tự tử và công an đã ngăn chặn kịp thời.

Như đã thông tin, khoảng 7 giờ 30 phút sáng 23-5, người dân tại ấp Đông Thạnh phát hiện một xác chết trôi sông. Ông Lê Văn D. (chủ đò, ngụ tại địa phương), cho biết: "Khoảng 7 giờ 30 phút sáng 23-5, tôi đang đưa nhiều phụ huynh để đi họp tại Trường Tiểu học Đông Thuận. Một lúc sau, chúng tôi hoảng hồn khi phát hiện một xác chết nổi cạnh đám lục bình nên báo công an xã". Nạn nhân được xác định là bà N., bị chém nhiều nhát ở vùng đầu, mặt và ngã xuống nước dẫn đến tử vong. Còn nghi phạm là ông T.

Theo lời gia đình, ông T. có tính khí thất thường và hay ghen tuông vô cớ. Ngày 6-6 tới, 2 vợ chồng sẽ ra tòa ly hôn. Khoảng 2 giờ 30 phút sáng hôm xảy ra vụ án, ông T. có gọi cho đứa con thứ 3 nói đã giết bà N. và vứt xác xuống sông, kêu con đi vớt xác, còn ông T. bỏ trốn.

Tin - ảnh: CA LINH