Ngày 6-7, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hải (SN 1993, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tử hình về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt tử hình.

Tử hình kẻ giết bạn vứt xác xuống sông Hàn - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Ngọc hải bị tuyên án tử hình

Theo cáo trạng, Hải quen anh Đặng Văn Sang (SN 1997, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) qua một diễn đàn về xe máy trên Facebook và cả hai thường xuyên gặp gỡ.

Tối 28-12-2016, Sang từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng chơi nên Hải rủ đi dạo dọc sông Hàn. Tại đây, giữa Sang và Hải xảy ra mâu thuẫn nên dẫn đến to tiếng, cãi vã với nhau. Lúc này, Sang có chửi thề nên Hải càng tức giận.

Không kìm được bực tức, Hải đã lợi dụng lúc Sang quay lưng lại nên dùng dây thắt lưng siết cổ Sang cho đến khi nạn nhân tử vong.

Hải lục túi nạn nhân lấy đi 10 triệu đồng và vứt điện thoại của Sang xuống sông. Để phi tang, Hải đã vứt xác Sang xuống sông Hàn rồi ung dung về nhà.

Sau đó, Hải còn đem chiếc xe máy của Sang để ở nhà mình đi bán tại một tiệm cầm đồ. Do xe không có giấy tờ nên chủ tiệm nghi ngờ và trình báo với công an.

Công an đã mời Hải lên làm việc nhưng sau đó y đã bỏ trốn. Đến khi thi thể Sang được phát hiện trên sông Hàn thì cơ quan điều tra đã triệu tập Hải. Tại đây, Hải đã khai nhận hành vi giết người.

Tin-ảnh: B.Vân