Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến một người đàn ông phụ vợ quét đường thiệt mạng, ngày 23-7, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) đã bắt được tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Theo đó, tài xế bị bắt là Nguyễn Tân Xuyên (SN 1979; ngụ ấp 10A, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Chiếc xe gây tai nạn là ô tô 4 chỗ ngồi, biển kiểm soát 69A-008.77. Lúc gây tai nạn, trên xe còn có 2 người là bạn của Xuyên.

Bắt được tài xế lái ô tô tông chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Gã tài xế tông chết người rồi bỏ chạy. Ảnh do công an cung cấp

Khai nhận ban đầu tại cơ quan công an, Xuyên cho biết sau khi gây tai nạn, y đã tăng tốc chạy xe về nhà để lẩn trốn. Đến 9 giờ ngày 22-7, Xuyên dùng nước sơn màu xịt lên xe để xóa dấu vết.

Sáng 23-7, Xuyên đưa xe đến một điểm sửa chữa ô tô ở TP Cà Mau để sữa thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Bắt được tài xế lái ô tô tông chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Chiếc ô tô tông chết ông Tịnh. Ảnh: SONG LINH

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 22-7, ông Nguyễn Thanh Tịnh (ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang phụ vợ làm lao công quét dọn trên đường Nguyễn Tất Thành (thuộc phường 8, TP Cà Mau) thì không may có một chiếc taxi chạy lưu thông theo hướng từ huyện Cái Nước về trung tâm TP Cà Mau với tốc độ khá nhanh, tông thẳng vào người khiến ông té lăn ra đường. Sau đó, tài xế tăng tốc bỏ chạy khỏi hiện trường, để mặc nạn nhân giữa đêm khuya.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 2 người dân trong quán cà phê gần đó đã đến hỗ trợ vợ ông Tịnh đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng đã muộn.

Người nhà nạn nhân cho biết, do lúc đó chiếc ô tô gây tai nạn chạy với tốc độ quá nhanh nên vợ ông Tịnh và 2 người trong quán cứ nghĩ xe gây tai nạn là taxi.

SONG LINH