icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt giam 8 "cò đặc sản" ở Đà Lạt

Đình Thi

(NLĐO) - 8 đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" liên quan đến vụ việc gần 10 người cầm dao, gậy bóng chày đuổi đánh nhau trước khu du lịch Thung lũng tình yêu – Đồi mộng mơ ở Đà Lạt


Clip: 2 nhóm "cò đặc sản" cầm dao, gậy bóng chày truy đuổi nhau trước khu du lịch khiến du khách hoang mang

Sáng 23-7, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về thành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bắt giam 8 cò đặc sản ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố đối với 2 đối tượng Lương Thái Vinh và Lê Thị Thuỳ Linh.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt, 8 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Lương Thái Vinh (37 tuổi), Lê Thị Thuỳ Linh (38 tuổi), Lương Thị Bích Loan (33 tuổi, cùng trú tại TP Đà Lạt), Đặng Anh Kha (34 tuổi, trú tại huyện Cát Tiên), Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi), Phạm Tấn Lượng (31 tuổi), Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi), Phan Văn Đại (22 tuổi, cùng trú tại tỉnh Phú Yên)

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Đà Lạt, vào tối 14-7, Nguyễn Hoàng Gia Bảo (16 tuổi, ngụ phường 4, TP Đà Lạt) bị Phan Tấn Lượng (tự "Lọt") là nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, phường 8) đánh.

Bắt giam 8 cò đặc sản ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Điều tra viên làm việc với Nguyễn Văn Vinh.

Sau khi bị đánh, Nguyễn Hoàng Gia Bảo có kể sự việc cho mẹ ruột là bà Lương Thị Bích Loan. Đến ngày 15-7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng 15 tuổi, trú tại Phường 4) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe máy của bà Loan.

Đến khoảng 16 giờ ngày 15-7, nhóm của Bảo phát hiện Phan Tấn Lượng đang ở đường Mai Anh Đào (đối diện gần cổng Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu) thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Bắt giam 8 cò đặc sản ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Đỗ Tiến Hoàng và Phan Văn Đại tại cơ quan Công an.

Lúc này, Trần Đặng Nhật Phong và Nguyễn Hoàng Gia Bảo sử dụng gậy sắt (loại gậy ba khúc) rượt đuổi Lượng chạy về cửa hàng đặc sản Quỳnh My. Khi chạy đến cửa, Bảo dùng gậy sắt đánh về hướng của Lượng nhưng không trúng mà trúng vào xe máy của khách du lịch đang đậu trước cửa hàng.

Sau đó, Lượng chạy vào trong quán lấy ra một con dao cán gỗ, lưỡi kim loại màu sáng đen để đánh lại nhóm của Bảo. Thấy vậy Lương Thái Vinh (tức Tâm, 37 tuổi) cùng Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi), Phạm Văn Đại (22 tuổi), Đặng Anh Kha (34 tuổi) và Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi) mỗi người cầm một cây gậy bóng chày rượt đuổi nhóm của Bảo.

Bắt giam 8 cò đặc sản ở Đà Lạt - Ảnh 5.

Phạm Tấn Lượng khai báo sự việc.

Bà Lương Thị Bích Loan thấy Bảo bị đánh nên đã mở cốp xe máy để Bảo lấy hai con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả lại nhóm của Vinh. Đồng thời, Lê Thị Thuỳ Linh cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Vinh đuổi đánh, chém nhóm của Bảo. Tuy nhiên, ghi nhận ban đầu, ngoài la hét, chửi bới, xô đẩy nhau gây mất an ninh trật tự công cộng, không có trường hợp nào bị thương.

Vụ việc xảy ra, Công an Phường 8, TP Đà Lạt đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để giải quyết và mời các trường hợp có liên quan đến trụ sở để làm việc; đồng thời, kết hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dữ liệu điện tử ghi lại hình ảnh liên quan đến sự việc.

Bắt giam 8 cò đặc sản ở Đà Lạt - Ảnh 6.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Anh Kha và Lương Thị Bích Loan.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, nhóm khoảng 10 người cầm dao, gậy bóng chày đuổi đánh nhau trước khu du lịch Thung lũng tình yêu – Đồi mộng Mơ. Nhóm người trên hầu hết là "cò đặc sản" làm việc tại các cửa hàng kinh doanh đặc sản tại khu vực trên.

Vụ việc xảy ra đã làm xe máy của khách hàng để trước quầy đặc sản bị hư hỏng, hàng trăm người dân và khách du lịch đang tham quan nghỉ dưỡng hoảng loạn bỏ chạy.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo