Bắt giám đốc buôn lậu máy phân tích sinh hóa quá “date”

Tin mới

09/08/2014 16:57

(NLĐO)- Khai báo là máy sinh hóa nhãn hiệu Hitachi 917 mới 100%, xuất xứ Nhật Bản song qua giám định, cơ quan chức năng phát hiện máy mà Công ty kinh doanh thiết bị y tế A.N.N.A nhập về đã qua sử dụng và Nhật Bản đã ngừng sản xuất từ những năm 2005-2006.

Ngày 8-8, nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Phạm Hồng Anh (SN 1973, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và kinh doanh thiết bị y tế A.N.N.A, để điều tra về tội danh buôn lậu.

Trước đó, ngày 3-1-2014, lực lượng Hải quan bắt giữ lô thiết bị y tế quá “date” tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) do Công ty A.N.N.A nhập khẩu.

Theo khai báo, lô hàng nhập về là một máy sinh hóa tự động, nhãn hiệu Hitachi 917, chất lượng mới 100%, có xuất xứ từ Nhật Bản. Công ty A.N.N.A mua máy từ Công ty FAMECO (Pháp). Nhưng qua kiểm tra và giám định, cơ quan chức năng phát hiện chiếc máy đã qua sử dụng và thực tế ở Nhật Bản đã ngừng sản xuất dòng máy này từ những năm 2005, 2006.

Sau khi phát hiện, Cục Điều tra buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan đã bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để thụ lý điều tra.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2007 đến tháng 12-2013, Công ty A.N.N.A đã nhập khẩu 53 máy phân tích sinh hóa đã qua sử dụng. Sau đó, cho các cơ sở khám chữa bệnh mượn dài hạn và đổi lại, sẽ mua hóa chất do công ty này cung cấp.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI