Bắt giám đốc buôn tiền xu, lừa tiền tỉ

Tin mới

24/10/2012 10:40

(NLĐO)- Thực hiện thương vụ buôn tiền xu "đô la cổ" với giá 3,2 tỉ đồng mỗi thùng có 360 đồng tiền xu từ Trung Quốc về TPHCM, giám đốc Trần Văn Một đã vay, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ngày 23-10,  tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã bắt tạm giam bị can Trần Văn Một và Tống Văn Biên để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Trần Văn Một (SN 1972), nguyên giám đốc công ty TNHH một thành viên Hoàng Ngân – Hà Nội (công ty Hoàng Ngân), thuê văn phòng tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) và Tống Văn Biên (SN 1962, trú tại phường 13, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), là lao động tự do.  

 

Thông tin ban đầu, đầu năm 2011, Trần Văn Một gặp một số người ở quận Hoàng Mai và được cho biết, đang có một tập đoàn ở nước ngoài đang thu mua tiền xu "đô la cổ". Đến giữa năm 2011, Một làm quen với Biên và một số đối tượng khác.

 

Thông qua Biên, Một biết một nhóm đối tượng đang buôn bán tiền xu "đô la cổ" mệnh giá 10.000 USD/1 xu, sản xuất năm 1923. Biên nói có nguồn hàng từ Trung Quốc, mỗi thùng có 360 đồng xu "đô la cổ".

 

Phía "đối tác" bán mỗi thùng chỉ với giá trị 5% tổng mệnh giá ghi trên mỗi đồng xu, quy ra tiền Việt Nam, lô hàng có tổng trị giá khoảng 3,2 tỉ đồng/thùng. Về Việt Nam có thể bán với giá từ 15 đến 20% tổng giá trị ghi trên đồng xu. Biên chịu trách nhiệm vận chuyển hàng về Việt Nam giao cho Một với giá 3,2 tỉ đồng/thùng tiền xu "đô la cổ".  

 

Để mua được số tiền xu trên, Một và một số đối tượng khác đã vay được 1,2 tỉ đồng của bà Hạnh và ông Tuấn ở huyện  Thanh Trì, Hà Nội. Đến nay, những đối tượng trên còn chiếm đoạt của bà Hạnh và ông Tuấn 700 triệu đồng.

 

Biên đã nhiều lần nhận tiền của Một với tổng trị giá lên tới hàng tỉ đồng để cùng đồng bọn mua bán trái phép hai thùng tiền xu "đô la cổ" từ Trung Quốc đưa vào TPHCM. Hiện cả 2 thùng tiền xu "đô la cổ" này cơ quan điều tra đã thu giữ.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI