Sáng 29-6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại tham gia vụ hỗn chiến khiến nhiều người bị thương, gây náo loạn đường phố.

Vụ 2 băng nhóm hỗn chiến trên đường phố: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều rựa, bom xăng - Ảnh 1.

Lực lượng công an đã bắt giữ được các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến

Trước đó, khuya 28-6 và rạng sáng 29-6, lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bắt giữ được 9 trong số khoảng 50 thanh niên tham gia vụ hỗn chiến. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 2 ô tô, 12 cây rựa, 1 con dao, 7 bom xăng...

Vụ 2 băng nhóm hỗn chiến trên đường phố: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều rựa, bom xăng - Ảnh 2.

Cơ quan công an đã thu giữ cả bó dao rựa

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Khoa (SN 1988) và Thái Phi Trung (SN 1991) có mâu thuẫn với nhau. Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 28-6, Nguyễn Khoa tổ chức hơn 30 thanh niên mang theo dao, rựa, kéo đến nhà của Thái Phi Trung (số 40 Ama Sa, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để giải quyết mâu thuẫn.

Về phía Thái Phi Trung, đối tượng này cũng đã "kịp thời" tập hợp được khoảng 20 đối tượng sử dụng dao rựa, bom xăng để nghênh chiến. Vụ hỗn chiến khiến ít nhất 3 đối tượng bị thương.

Vụ 2 băng nhóm hỗn chiến trên đường phố: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều rựa, bom xăng - Ảnh 3.

Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng trong vụ hỗn chiến

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 19 giờ 20 phút ngày 28-6, 2 nhóm đối tượng đã rượt đuổi, chém nhau trên đường Ama Sa và Ama Khê (TP Buôn Ma Thuột). Sự việc xảy ra khiến nhiều người đi đường hoảng sợ, tấp xe vào lề đường ẩn tránh.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã nhanh chóng đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Clip 2 vụ hỗn chiến

Theo người dân tại hiện trường, thời điểm này trên đường phố bất ngờ xuất hiện nhiều thanh niên mang theo dao rựa, bom xăng rượt đuổi nhau trên đường phố. "Mọi việc diễn ra rất nhanh, khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Tôi đứng trong nhà nhưng tay chân bủn rủn" - 1 người dân nói.

Lực lượng CSCĐ có mặt tại hiện trường

Hiện lực lượng Công an tỉnh đang tập trung truy bắt các đối tượng còn lại để điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên