Ngày 26-3, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng tấn công 1 tổ công tác của công an xã khiến 1 người bị thương tích 19%.

Bắt giữ 4 người trong 1 gia đình tấn công lực lượng công an - Ảnh 1.

Bốn đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, tối 22-2, từ nguồn tin báo của người dân, Công an xã Bình Thuận (thị xã Buôn Hồ) đã lập kế hoạch bắt quả tang 1 nhóm người đang có hành vi đánh bài ăn tiền tại nhà ông Nguyễn Trung Oai (59 tuổi). Lúc này, trong nhà ông Oai còn có một số người đang tổ chức ăn nhậu. Trong khi tổ công tác đang lập biên bản vụ đánh bạc thì những người ăn nhậu đã lao vào dùng tay, chân và hung khí tấn công làm thượng úy Hứa Mạnh Hùng bị thương tích 19%.

Ngay sau đó, Công an thị xã Buôn Hồ đã tăng cường lực lượng đến hiện trường, khống chế đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc và đưa thượng úy Hùng đến bệnh viện cấp cứu.

Cơ quan công an đã làm rõ 4 đối tượng trực tiếp tham gia đánh lực lượng công an gồm các ông Nguyễn Quốc Oai, Lê Văn Thắng (31 tuổi, con rể của Oai, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Trung Vững (39 tuổi) và Nguyễn Trung Chuyền (22 tuổi, đều là cháu ruột của Oai ngụ xã Hòa Thuận).

Ông Nguyễn Quốc Oai khai nhận lúc đó do nóng giận, không kiểm soát được hành vi của mình để bây giờ ân hận vô cùng. Có nhiều đêm thức trắng, khóc hối tiếc về việc làm sai trái của mình.

Cao Nguyên