Ngày 30-5, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vừa điều tra và bắt giữ 5 đối tượng thực hiện 20 vụ móc túi lấy cắp 21 điện thoại di động chỉ trong một buổi chiều khi các đối tượng chuẩn bị tẩu thoát.

Nhóm các đối tượng được xác định gồm: Nguyễn Văn Quý (19 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Giàu (16 tuổi), Nguyễn Ngọc Đăng Kiên (23 tuổi, cùng trú tại TP HCM); Trương Thị Thảo (20 tuổi, trú tại tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Thị Duy Diệp (23 tuổi, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Bắt giữ 5 đối tượng từ TP HCM  ra Đà Nẵng trộm 21 smartphone tại giải chạy cộng đồng - Ảnh 1.

Các nghi phạm cùng tang vật tại cơ quan công an

Các đối tượng khai nhận đã tập hợp, lên kế hoạch rồi ra Đà Nẵng trùng với thời gian diễn ra sự kiện chạy bộ phong trào "Revive Water Run 2022" chiều 28-5 vừa qua.

Tại sự kiện, lợi dụng lúc mọi người sơ suất, Quý, Giàu, Kiên, Thảo và Diệp tranh thủ trà trộn, chia nhau đi móc túi. Chỉ trong 1 buổi chiều, các đối tượng đã lấy trộm 21 điện thoại di động của các vận động viên chạy bộ lẫn người cổ vũ.

Khi các đối tượng chuẩn bị lên tàu lửa tại ga Đà Nẵng để vào TP HCM thì bị bắt giữ. Cơ quan công an đã kịp thời thu giữ tang vật là 21 điện thoại di động.

Vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà tiếp tục điều tra mở rộng.

Hải Định