Chiều 8-5, Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng - gồm: Mohamach Tamizi (SN 1988, người Chăm, tên thường gọi là Tâm), Nguyễn Văn Đạt Em (SN 1994), Nguyễn Văn Tuấn (SN 2003) và Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1977), cùng ngụ tỉnh An Giang; Tô Thị Yến Nhi (SN 1981, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Thị Ngọc Bích (SN 1987; ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) và Nguyễn Lê Hoàng Tâm (SN 1996, ngụ tỉnh Đồng Tháp) - về hành vi cướp giật tài sản. Bị hại trong vụ án này là một du khách người nước ngoài.

Bắt giữ băng nhóm ra Phú Quốc cướp giật tài sản du khách - Ảnh 1.

Mohamach Tamizi

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 30-4, tổ tuần tra của Công an TP Phú Quốc trong quá trình làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự cho du khách tham quan du lịch trong những ngày nghỉ lễ, khi đi đến khu vực chợ đêm Phú Quốc thì nghe tiếng tri hô "cướp, cướp" của người dân. Tổ tuần tra phát hiện một người đàn ông đang bỏ chạy nên tiến hành truy đuổi và bắt được Mohamach Tamizi cùng tang vật là một sợi dây chuyền vàng.

Bắt giữ băng nhóm ra Phú Quốc cướp giật tài sản du khách - Ảnh 2.

6 đối tượng: Phượng, Bích, Nhi, Tâm, Tuấn, Đạt bị bắt giữ khi đang trốn tại TP Hà Tiên

Tại cơ quan công an, Mohamach Tamizi thừa nhận hành vi cướp giật sợi dây chuyền vàng của ông Wusheng Wei (người Đài Loan) tại chợ đêm Phú Quốc. 

Tamizi còn khai nhận lợi dụng dịp lễ 30-4 và 1-5, người dân đến đảo Phú Quốc đông nên gã đã cùng một số đối tượng khác rủ nhau đến TP Hà Tiên (Kiên Giang) rồi sang Phú Quốc thực hiện các hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản của du khách tại các khu vực tập trung đông người.

Sau khi Mohamach Tamizibị bắt giữ, các đối tượng còn lại trong băng nhóm này đã nhanh chóng bỏ trốn vào đất liền. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Phú Quốc phối hợp với Công an TP Hà Tiên tiến hành bắt giữ thêm 6 đối tượng.

Tin - ảnh: VĂN VŨ - LÊ TRÍ