Ngày 17-8, lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) trao giấy khen và thưởng nóng 8 triệu đồng cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Công an TP Thủ Dầu Một vì có thành tích xuất sắc trong truy xét, bắt giữ Nguyễn Văn Sẻn (34 tuổi; quê Kiên Giang) – đối tượng cưỡng đoạt tài sản công nhân, hủy hoại tài sản doanh nghiệp.

Sẻn bị trinh sát tóm gọn hôm 16-8 khi đang trốn tại Kiên Giang.

Máy chấm công của công ty bị Sẻn dùng mã tấu chém vỡ

Máy chấm công của công ty bị Sẻn dùng mã tấu chém vỡ

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin Sẻn dùng nhiều cách hăm dọa buộc nhiều công nhân tại Công ty TNHH SXTMDV Vĩnh Hưng Đạt (KCN Kim Huy, TP Thủ Dầu Một) khi lãnh lương phải đóng tiền cho Sẻn (mỗi công nhân đóng 50 ngàn đồng). Một số công nhân cho biết Sẻn bảo những kỳ lương sau mỗi công nhân phải cho Sẻn 100 ngàn đồng.

Nắm được thông tin trên, khi Sẻn hết hợp đồng thời vụ, công ty sa thải Sẻn để giữ an toàn cho công nhân. Ngày 1-7, Sẻn cầm hung khí đến công ty đánh người, đập vỡ máy chấm công rồi chặt chém vào cổng công ty.

Lãnh đạo công ty cho biết ngoài Sẻn, tại KCN Kim Huy còn có một số côn đồ khác đóng giả công nhân xin vào các công ty với mục đích nắm số lượng công nhân, hăm dọa rồi “xin đểu”.

Tin-ảnh: N.Phú