Chiều 12-7, nguồn tin từ Công an TP Quy Nhơn cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Thiên Sinh (còn gọi là King heo; 31 tuổi; ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ, đánh đập người để đòi nợ, một giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố - Ảnh 1.

Lê Vũ Tuấn là đồng phạm với Võ Thiên Sinh trong vụ bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ. Ảnh Công an Bình Định

Võ Thiên Sinh được xác định là đồng phạm với 2 đối tượng Lê Vũ Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thái Khánh (28 tuổi; cùng ngụ phường Hải Cảng), đã bị Công an TP Quy Nhơn khởi tố và bắt tạm giam về hành vi bắt giữ người trái pháp luật vào giữa tháng 5 vừa qua.

Theo kết quả điều tra, tháng 9-2020, anh Nguyễn Thanh Sơn (31 tuổi; ngụ phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là chủ một doanh nghiệp và anh Phạm Thanh Tân (36 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) thỏa thuận một hợp đồng mua bán đá granit. Sau đó, anh Tân chuyển 2 tỉ đồng tiền đặt cọc theo hợp đồng này.

Sau đó, việc mua bán không thành, anh Tân yêu cầu anh Sơn trả lại số tiền đã đặt cọc. Tuy nhiên, anh Sơn đã lấy số tiền đó để xoay vòng kinh doanh và hẹn trả dần nhưng anh Tân không đồng ý nên đã gọi điện nhờ nhóm Võ Thiên Sinh, Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh đòi nợ .

Ngày 4-10-2020, phát hiện anh Sơn đang ở một khách sạn tại thị xã An Nhơn (Bình Định), nhóm của Sinh, Tuấn, Khánh bắt giữ rồi đưa lên ôtô chở về TP Quy Nhơn. Tại đây, bọn chúng đánh đập, đòi anh Sơn trả lại 2 tỉ đồng cho anh Tân.

Bắt giữ, đánh đập người để đòi nợ, một giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố - Ảnh 2.

Vụ đánh bạc "khủng" ở Phước Thuận, Tuy Phước (Bình Định) có sự tham gia của Võ Thiên Sinh

Do không có tiền trả nên anh Sơn xin khất nợ nhưng không được. Ngày 5-10-2020, nhóm Sinh, Tuấn, Khánh đưa anh Sơn đi gặp anh Tân. Sau đó, 2 bên thống nhất là anh Sơn trả trước cho anh Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại.

Ngày 30-11-2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn. Tại đây, anh Sơn tiếp tục khất nợ vì chưa đủ tiền trả thì bị nhóm Sinh, Tuấn, Khánh hành hung. Khi công an đến can thiệp thì nhóm này bỏ đi.

Trong một diễn biến khác, đầu năm nay, Võ Thiên Sinh đã tham gia vụ đánh bạc với quy mô "khủng" tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định), sau đó bị Công an huyện Tuy Phước khởi tố về hành vi đánh bạc.

Được biết, Võ Thiên Sinh đang là giám đốc một doanh nghiệp và chủ sở hữu một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Đức Anh