Ngày 6-7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc ông Dương Công C. mất tích một cách bí ẩn từ 7 tháng trước trong khi đi đòi nợ.

Theo thông tin từ gia đình ông Dương Công C. (SN 1974, trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), vào sáng 28-11-2020, ông C. điều khiển xe ôtô hiệu Mazda CX5 đi đòi nợ một người dân ở TP Hải Dương. Đến chiều tối, không thấy ông C về, điện thoại liên lạc không được, gia đình ông C đã trình báo chính quyền địa phương. Từ đó đếm nay, ông C. mất tích một cách bí ẩn.

Điều tra vụ người đàn ông mất tích bí ẩn khi lái ôtô đi đòi nợ - Ảnh 1.

Cơ quan công an niêm phong một cửa hàng trên phố Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương phục vụ điều tra.

Mới đây, chiếc xe ôtô Mazda CX5 được tìm thấy ở tuyến đường thuộc Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), còn ông C. vẫn bặt vô âm tín.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Công H. (75 tuổi, bố của ông C.) cho hay từ khi con trai "bặt vô âm tín", gia đình ông liên tục gửi đơn lên chính quyền để nhờ tìm kiếm. Công an địa phương cũng nhiều lần mời gia đình lên để cung cấp các thông tin về người mất tích. Tuy nhiên, đến nay, ông C. vẫn chưa được tìm thấy và việc ông mất tích đang được điều tra.

Gia đình ông C. cho biết thêm khi mạng xã hội xuất hiện các thông tin về việc nghi có án mạng tại ngôi nhà từng được một người nợ tiền ông C. thuê khiến gia đình lo lắng, hoang mang.

Quá trình điều tra, xác minh, truy tìm tung tích ông Dương Công C., ngày 13-6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương phát đi thông báo sự việc ngày 11-6-2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương phát hiện ôtô của ông C. để nhiều tháng tại một tuyến đường thuộc Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không có người trông coi, quản lý.

Khám nghiệm chiếc xe trên, cơ quan điều tra phát hiện trên chiếc ôtô có dấu hiệu bị lau chùi, xóa dấu vết, mất camera hành trình.

Nghi vấn có dấu hiệu của tội phạm, Công an tỉnh Hải Dương phát đi thông báo tìm người và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra. Tuy nhiên, đến nay, do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cơ quan điều tra đang tập trung điều tra làm rõ nên thông tin về vụ việc chưa được cơ quan công an công bố.

Liên quan vụ việc ông C. mất tích, cơ quan chức năng đã niêm phong một cửa hàng trên phố Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) để phục vụ điều tra. Căn nhà này được một người nợ tiền ông C. thuê để mở hiệu thuốc.

Tr.Đức