Sáng 10-4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Bùi Anh Dũng (29 tuổi, ngụ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bắt giữ đối tượng đánh nhân viên bệnh viện rồi lái xe bỏ đi, tông chết người - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Anh Dũng tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Dũng là tài xế của nhà xe Đình Thắng (TP Buôn Ma Thuột). Do nhà xe tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, Dũng được cho nghỉ việc. Trưa ngày 8-4, đối tượng Dũng cùng 3 người khác đến nhà xe tổ chức ăn nhậu. Khi đang nhậu thì bất ngờ có 1 người tự lấy dao chặt đứt ngón út của mình. Thấy vậy, đối tượng Dũng cùng 2 người trong bàn lấy chiếc ô tô 16 chỗ của nhà xe chở người này đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Tại đây, cả nhóm đã gây sự rồi lao vào đánh nhân viên bảo vệ của bệnh viện. Sau đó, đối tượng Dũng điều khiển ô tô chở cả nhóm bỏ về, chạy với tốc độ cao. Khi đến đường Trần Quý Cáp, do không làm chủ được tay lái nên đã tông vào chiếc xe máy do bà Nguyễn Thị Xuyên (57 tuổi) điều khiển, lưu thông cùng chiều phía trước, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau vụ tai nạn, đối tượng Dũng được đưa đi kiểm tra các chất kích thích. Ngoài nồng độ cồn rất cao, đối tượng Dũng còn dương tính với chất ma túy.

Cùng với việc điều tra làm rõ hành vi gây tai nạn chết người, cơ quan công an cũng điều tra hành vi đánh nhân viên bảo vệ của đối tượng Dũng và những người liên quan.

Bắt giữ đối tượng đánh nhân viên bệnh viện rồi lái xe bỏ đi, tông chết người - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng đánh bảo vệ bệnh viện

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 8-4, đối tượng Dũng cùng 2 người khác chở bạn bị thương ở tay vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tại đây, đối tượng Dũng đậu ô tô trước cổng phòng cấp cứu bệnh viện quá lâu (chỉ được đậu 5 phút để nhường đường cho xe cấp cứu) nên bảo vệ đến nhắc nhở. Sau đó, nhóm đối tượng đã gây sự, đánh bảo vệ khiến nạn nhân bị chấn thương đầu, sưng gò má. Sau khi đánh người, nhóm đối tượng bỏ đi và gây ra vụ tai nạn nói trên.

Cao Nguyên