Sáng 24-3, Công an phường 1, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết UBND phường 1 vừa ra quyết định xử phạt ông Lê Minh Hoàng Hà (24 tuổi, ngụ tại phường 5, TP Đông Hà)- thành viên Đội trật tự, Ban Quản lý chợ Đông Hà, 2 triệu đồng vì hành vi xâm phạm sức khỏe của người khác. Sau khi có quyết định xử phạt hành chính, ông Hà đã đến UBND phường 1 để nộp số tiền phạt trên.

Đánh tiểu thương, nhân viên chợ Đông Hà bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Hà (đứng giữa) xô xát với nữ tiểu thương tên M.

Trong khi đó, ông Trương Đức Phụ, Trưởng Ban Quản lý chợ Đông Hà cho biết, ông Hà đã đi làm trở lại sau một tuần đơn vị này cho tạm thời nghỉ việc. Sau khi xuất viện, nữ tiểu thương tên M.- người bị ông Hà đánh cũng đã đến chợ Đông Hà buôn bán trở lại. "Chúng tôi hiện đang chờ biên bản xử lý của cơ quan chức năng để tiến hành kỷ luật ông Hà theo nội quy lao động của đơn vị", ông Phụ nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào chiều 2-3, tại khu vực chợ Đông Hà đã xảy ra xô xát giữa ông Hà và nữ tiểu thương tên M. Nguyên nhân xuất phát từ việc bà M. ngồi bán hàng không đúng nơi quy định. Vụ xô xát được người dân dùng điện thoại quay lại và đăng tải trên facebook. Qua clip cho thấy ông Hà nắm tóc, giằng co với bà M. Khi bà M. ngã xuống nền, ông Hà còn dùng chân đá vào người bà này.

Sau khi vụ việc xảy ra, trao đổi qua điện thoại, ông Hà cho hay do bản thân còn trẻ tuổi, nóng nảy nên dẫn đến hành vi sai trái.

H. Phong