Ngày 29-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ Trần Thị Huỳnh Như (SN 2001; ngụ xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - đối tượng có lệnh truy nã về tội danh bị kết án "Cố ý gây thương tích".

Bắt giữ đối tượng truy nã vừa sinh con, công an hỗ trợ tiền mua sữa - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Huỳnh Như

Theo hồ sơ, tháng 10-2018, trong lúc đi làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, Như và Nguyễn Văn Sil mâu thuẫn với một phụ nữ tên Vàng (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) dẫn đến xô xát.

Trong lúc đánh nhau, Như và Sil dùng hung khí đánh bà Vàng gây thương tích nặng. Sau đó, Như bị TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 12 tháng tù và ủy thác cho TAND huyện Thoại Sơn ra quyết định thi hành án.

Trong lúc đang được tại ngoại để chờ chấp hành án, Như bỏ trốn khỏi địa phương nên bị truy nã.

Sau khi bỏ trốn, Như đi nhiều nơi, nhưng sau đó trở lại Đồng Nai làm công nhân, trốn truy nã của cơ quan công an và đồng thời lấy chồng, sinh con. Khoảng 17 giờ ngày 28-9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Như khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà trọ tại TP Biên Hòa.

Hiện đối tượng Như đã được cơ quan điều tra di lý về An Giang và bàn giao cho Thi hành án Hình sự Công an tỉnh để đưa đi chấp hành bản án theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ đối tượng truy nã vừa sinh con, công an hỗ trợ tiền mua sữa - Ảnh 2.

Công an tỉnh An Giang gửi 2 triệu đồng để hỗ trợ chồng đối tượng Như mua sữa cho con

Trước khi di lý Như về An Giang để thi hành án, Công an tỉnh An Giang đã gửi 2 triệu đồng để hỗ trợ gia đình mua sữa cho con nhỏ của Như. Đây là hành động đầy nhân văn, góp phần động viên đối tượng chấp hành bản án đã tuyên của tòa.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC