Ngày 14-11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chuyên ngành ở huyện đảo Phú Quốc(Kiên Giang) đã bắt quả tang 3.360 lít mỡ heo thối tại một cơ sở chế biến mỡ heo, dầu ăn đã qua chế biến ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.


Nếu các lực lượng chức năng không phát hiện kịp thời thì số mỡ heo này sẽ được đưa vào đất liền tiêu thụ.

Nếu các lực lượng chức năng không phát hiện kịp thời thì số mỡ heo này sẽ được đưa vào đất liền tiêu thụ.

Theo lời khai ban đầu của ông Thiều Văn Sơn (SN 1976, quê An Giang), kể từ tháng 9 vừa qua, Sơn ra Phú Quốc làm thuê cho ông Kiển với công việc là thu mua mỡ heo từ các sạp bán thịt heo với giá 5000 đồng/ký rồi mang về nhà trọ nấu. Sau đó, số mỡ này được đưa vào can nhựa loại 30 lít để vận chuyển về đất liền bán cho một công ty ở tỉnh Đồng Tháp.

Đến khoảng 7 giờ sáng 14-11, trong lúc ông Sơn chuẩn bị vận chuyển số mỡ trên lên xe để chở về đất liền thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng xác định cơ sở này không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan khác.

Tin-ảnh: T.Nốt