Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã bắt giữ Dương Ngọc Duy Phương (26 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 9-10, hết giờ làm, Phương chở vợ về nhà ở Bến Đình (TP Vũng Tàu). Khi đi đến trước nhà số 2 đường Phạm Hồng Thái, Phương nhìn thấy một chiếc xe máy vẫn cắm chìa khóa dựng dưới lề đường, còn người đàn ông say xỉn đứng trên vỉa hè la hét.


Chiếc xe máy Phương trộm được của người say

Chiếc xe máy Phương trộm được của người say

Phương bèn nói vợ chạy xe máy về trước để mình đi công việc. Lợi dụng lúc người say không để ý, Phương đã mở khóa và phóng xe đi mất. Để tránh bị phát hiện, Phương tháo biển số, giấu xe để chờ cơ hội bán. Sau đó, Phương đưa xe đi bán thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Phương khai lợi dụng “con mồi” say xỉn đã thực hiện một số vụ trộm xe máy khác. Đầu tháng 9, Phương cùng vợ chồng người bạn tên Tý đi dạo, khi đến khu vực Bãi cát vàng, phát hiện một chiếc xe máy cắm sẵn chìa khóa dựng trước quán nhậu nhưng không thấy chủ xe.

Tý nói có việc đi với Phương nên bảo vợ về trước. Khi tới gần chiếc xe, cả hai giả vờ gọi lớn để xem có ai ở gần không rồi lấy xe chạy thẳng tới...tiệm cầm đồ, cầm được 3 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của người bất cẩn để xe máy không rút chìa khóa, Phương đã trộm 2 xe khác.

Tin, ảnh: Ngọc Giang – Quang Anh