Chiều 18-10, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ giết người trong chòi rẫy cà phê.

Bắt giữ thiếu niên giết chú họ bằng 20 nhát chém - Ảnh 1.

Thiếu niên Y.W.K - nghi can gây ra vụ án mạng

Trước đó, chiều 17-10, lực lượng công an nhận được tin báo phát hiện ông Y Kiêm Byă (50 tuổi, ngụ xã Hoà Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tử vong tại nhà rẫy với nhiều vết chém.

Ngay sau đó, lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nạn nhân bị giết từ 1 đến 2 ngày trước. Trên người nạn nhân có 20 vết chém, thể hiện hung thủ ra tay rất tàn độc.

Sau ít giờ tiếp nhận tin báo, đến khoảng 1 giờ ngày 18-10, lực lượng công an đã bắt giữ được nghi phạm là Y.W.K (16 tuổi, ngụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) là cháu họ của nạn nhân.

"Lực lượng công an đã bắt giữ được nghi phạm khi đang lẩn trốn tại khu vực rừng thuộc Trạm 12, Khu bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk. Bước đầu, đối tượng khai nhận chiều 15-10 đến nhà chú họ thì được mời uống rượu. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát và Y.W.K đã dùng dao chém liên tiếp vào nạn nhân rồi khóa cửa bỏ trốn" - lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm.