Ngày 30-6, Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối với Nguyễn Trung Thành (33 tuổi; ngụ xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và Cao Sơn (28 tuổi; ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt hung thủ hàng loạt vụ cướp gây hoang mang cho phụ nữ đi đường - Ảnh 1.

Tang vật một số vụ cướp do Nguyễn Trung Thành và Cao Sơn thực hiện

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong nửa đầu tháng 6 vừa qua, Nguyễn Trung Thành và Cao Sơn đã thực hiện ít nhất 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Định, nạn nhân là phụ nữ và nữ sinh. Trong đó, địa bàn huyện Phù Cát 2 vụ, thị xã An Nhơn 2 vụ, TP Quy Nhơn 2 vụ và huyện Phù Mỹ 1 vụ.

Trước khi thực hiện kế hoạch gây ra hàng loạt vụ cướp giật của những người phụ nữ đi đường, 2 đối tượng trên đã vào TP Quy Nhơn trộm một xe máy, sau đó tháo biển số xe rồi sử dụng xe này làm phương tiện đi cướp giật. Sau đó, bọn chúng bịt khẩu trang và thống nhất chỉ gây án với những người đi đường là phụ nữ.

Bắt hung thủ hàng loạt vụ cướp gây hoang mang cho phụ nữ đi đường - Ảnh 2.

Hai đối tượng Nguyễn Trung Thành và Cao Sơn sau khi bị bắt

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng huyện Phù Cát tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Anh