Chiều 27-5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị  đang tạm giữ Vũ Thị Mai Tuyền (SN 1984, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, tạm trú quận Hải Châu) để điều tra  về hành vi "Cướp tài sản".

 Bắt nữ đối tượng chuyên rủ nam giới vào nhà nghỉ, chuốc thuốc mê cướp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Tuyền

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 3-5, Đội Cảnh sát Hình sự  Công an quận Thanh Khê tiếp nhận thông tin về việc anh Lưu Văn N. (1974, quê quán tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị mất trộm tài sản (gần 49 triệu đồng) khi ngủ trong một nhà nghỉ (đường Hồ Quý Ly, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê).

Anh N. cho biết mình bị mất tài sản khi vào nhà nghỉ để "tâm sự" cùng một người phụ nữ (mới quen qua Zalo). Cụ thể, vào tối ngày 2-5, anh N. được phụ nữ này mời uống ly trà sữa. Đến sáng ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, anh N. bất ngờ khi biết người phụ nữ này đã bỏ trốn cùng số tiền gần 49 triệu đồng để trong túi của mình.

Ban đầu, do sợ lộ sự việc là bản thân vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, nên anh N. chỉ khai nhận là do mệt mỏi nên đã thuê nhà nghỉ và sau đó bị mất tài sản.

 Bắt nữ đối tượng chuyên rủ nam giới vào nhà nghỉ, chuốc thuốc mê cướp tài sản - Ảnh 2.

Đối tượng Tuyền tại cơ quan Công an

Tuy nhiên, với các tài liệu và chứng cứ thu thập được, Công an quận nhận định đây là vụ cướp tài sản. Kết quả trưng cầu giám định cũng cho thấy, bên trong 2 ly trà sữa có chất thuộc nhóm thuốc hướng thần, có tác dụng gây mê.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận đã xác định được người phụ nữ này (cao khoảng 1,55 m, dáng người mập tròn) và thường điều khiển xe tay ga hiệu Lead (màu vàng) nhưng chưa rõ BKS.

Vào cuộc truy bắt, đến chiều 24-5, lực lượng đã bắt giữ được Tuyền tại đường Nguyễn Tất Thành, trong lúc đối tượng này đi cùng một người đàn ông khác từ một nhà nghỉ đi ra.

Tại cơ quan Công an, Tuyền khai nhận do nghiện cờ bạc nên có vay nặng lãi và bị giang hồ đòi nợ, đe dọa nên đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản bằng hình thức dùng thuốc mê.

Theo đó, Tuyền lên mạng xã hội hỏi mua thuốc ngủ, sau đó mang về phòng trọ nghiền nhỏ. Lúc đầu, Tuyền lập nick Zalo và vào mục "tìm kiếm quanh đây" để kết bạn. Khi những người đàn ông đã kết bạn, Tuyền rủ đi nhậu, uống trà sữa và sau đó rủ đi khách sạn, nhà nghỉ. Lợi dụng những người ngày không chú ý, Tuyền bỏ thuốc mê rồi ra tay trộm tài sản và bỏ trốn.

Điều tra mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện Tuyền từng thực hiện 5 vụ trộm tài sản với những người đàn ông khác cũng bằng thủ đoạn bỏ thuốc mê vào thức uống.

Với thành tích trên, trong sáng 27-5, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê để khích lệ tinh thần trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm.

V. Quy6en