icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt kẻ lừa đưa 7 người Quảng Nam sang Campuchia

Tr.Thường

(NLĐO) – Nam thanh niên 30 tuổi ở tỉnh Quảng Nam móc nối, lừa đưa 7 người sang Campuchia làm việc cho công ty Trung Quốc.

Ngày 12-7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tạm giữ hình sự Trương Công Duy (SN 1992, trú xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép".

Theo điều tra, đầu tháng 4, Duy tìm cách rủ rê 2 thanh niên cùng địa phương sang Campuchia làm việc cho công ty của một người tên Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, hiện cư trú tại Campuchia) với mức lương 20 triệu đồng và tiền hoa hồng.

Bắt kẻ lừa đưa 7 người Quảng Nam sang Campuchia - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Công Duy - Ảnh: Công an Quảng Nam

Sau khi được 2 thanh niên đồng ý, Duy liên hệ với Hiền và được Hiền chuyển về 20 triệu đồng để tổ chức cho 2 người này qua Campuchia. Khi Duy và 2 thanh niên vào được địa phận Camphuchia thì được đón về công ty của Hiền. Lúc này, Duy được trả 10 triệu đồng là tiền công y giới thiệu, đưa người sang Campuchia.

Sau khi đưa trót lọt 2 người sang Campuchia, Hiền và Duy thỏa thuận mỗi trường hợp được đưa sang Campuchia thì Hiền sẽ trả cho Duy 5 triệu đồng. Từ đó, Duy tiếp tục lên mạng xã hội đăng thông tin tuyển người làm việc tại Campuchia với mức lương 800 USD/tháng, lừa đưa 5 người khác sang, được Hiền trả 25 triệu đồng.

Một nạn nhân của Duy cho biết tại Campuchia, anh phải làm việc cho công ty có chủ là người Trung Quốc và được giao công việc thực hiện những chiêu trò lừa đảo những người Việt Nam đến các sòng casino chơi hoặc sử dụng mạng viễn thông, máy tính nhắn tin, điện thoại về Việt Nam để lừa đảo những người ở Việt Nam.

Nạn nhân bị ép làm việc 12 giờ mỗi ngày và sẽ bị phạt nếu không đủ doanh số. Công ty có người canh gác, bảo vệ, khi vào làm không cho ra ngoài, công ty trả tiền lương chỉ đủ để chi tiêu, không nhiều tiền như Duy quảng cáo. Nếu muốn về nước thì phía công ty yêu cầu nộp số tiền 3.000 USD mới cho về.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân mất tích khi sang Campuchia làm ăn. Tính riêng từ đầu tháng 12-2021 đến nay, tại tỉnh Quảng Nam có 10 người sang Campuchia yêu cầu cần được giải cứu.

Phương thức thủ đoạn của tội phạm là dùng mạng xã hội Facebook, Zalo đăng thông tin tuyển người thu nhập cao. Sau khi qua đến Campuchia thì các nạn nhân bị bán vào các khu liên hợp để làm việc. Nếu không thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng thì các nạn nhân sẽ bị nhốt, đánh đập, bỏ đói... và yêu cầu gọi điện thoại về cho gia đình, người thân nộp tiền vào tài khoản từ 80 triệu đến 200 triệu đồng thì mới cho về, nếu không sẽ hù doạ bị bán, mổ nội tạng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo