Trước đó, ngày 3-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC 46), Công an TP Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Văn Cường.

Theo thông tin ban đầu, ông Đỗ Văn Cường làm kế toán tại xã Hồng Thái trong nhiều năm qua. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Cường có liên quan đến sai phạm từ vụ giao đất cho công dân làm nhà ở trên địa bàn xã từ năm 2003. Tại thời điểm đó, xã Hồng Thái đã thu tiền của công dân để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng đã không nộp vào tài khoản ngân sách huyện An Dương, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của nhà nước.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an TP Hải Phòng đã tiến hành bắt giam ông Đỗ Văn Cường, đồng thời niêm phong phòng làm việc cũng như các tài liệu liên quan đến vụ việc của ông này.

Phòng PC46 cũng kiến nghị UBND xã Hồng Thái, UBND huyện An Dương tạm đình chỉ chức vụ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Đỗ Văn Cường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái đã có báo cáo Phòng Tài chính huyện An Dương, UBND huyện An Dương cho chuyển nhiệm vụ tài chính, kế toán xã từ ông Cường sang một công chức tài chính khác.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tr.Đức