Thông tin ban đầu, từ ngày 15 đến 20-5, trên địa bàn phường Mỹ An liên tục xảy ra các vụ trộm cắp, khung giờ chủ yếu từ sau 12 giờ đêm đến 4 giờ sáng. Đến tối 20-5, Công an phường Mỹ An bắt được 3 đối tượng gồm Ngô Viết Hiếu (29 tuổi, trú quận Liên Chiểu), Nguyễn Thị Lan Xuân (30 tuổi, trú quận Hải Châu, bạn gái của Hiếu) và Nguyễn Thị Mỹ Dung (29 tuổi, trú quận Hải Châu) và tiếp tục truy tìm một đối tượng còn lại là bạn trai của Dung đang bỏ trốn.

Tại trụ sở công an, các đối tượng này đều nghiện ma túy, vừa thuê 2 phòng trọ trên đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Mỹ An) để sử dụng ma túy, sống chung theo kiểu "bầy đàn". Các đối tượng đi trộm để có tiền tiêu xài, mua ma túy.

Bắt kẻ trộm bị nhiễm HIV, 6 cán bộ công an phường phải điều trị phơi nhiễm - Ảnh 1.

Đối tượng trộm cắp nhiễm HIV/AIDS khiến 6 cán bộ công an phường phải điều trị phơi nhiễm

Đáng nói, khi lực lượng Công an đến phòng trọ để bắt đối tượng Ngô Viết Hiếu thì Hiếu phản kháng dữ dội. Trong quá trình khống chế đối tượng, 6 cán bộ chiến sĩ Công an phường Mỹ An đã bị xây xát, chảy máu. Sau đó, Hiếu khai nhận cùng với bạn gái đã bị nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Kiểm tra nơi các đối tượng, Công an thu giữ nhiều điện thoại, máy tính bảng là tang vật vụ trộm. Đồng thời, Công an vận động các chủ cửa hàng giao nộp lại 3 điện thoại là hàng ăn cắp từ nhóm đối tượng trên.

Hiện, Công an phường Mỹ An đang tiếp tục củng cố hồ sơ, truy thu vật chứng để chuyển giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn thụ lý. Đồng thời, khẩn trương điều trị chống phơi nhiễm HIV/AIDS cho các đồng chí cán bộ Công an phường Mỹ An có nguy cơ bị lây nhiễm từ đối tượng Hiếu để bảo đảm sức khỏe phục vụ công tác của ngành.

Q. Luật