Ngày 27-8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Tiến (27 tuổi; ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Bắt kẻ từng gây ra 4 vụ cướp giật ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Tiến từng lãnh mức án 4 năm tù về tội cướp giật tài sản ở Phú Quốc. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 16-8, Tiến chạy xe máy đi từ nhà ở huyện Tân Hiệp đến TP Hà Tiên (Kiên Giang) để tìm việc làm. Khi xe chạy đến đoạn vòng xuyến trên tuyến đường tránh rẽ vào nội ô TP Rạch Giá, Tiến phát hiện có 1 người phụ nữ điều khiển xe máy chở  2 con nhỏ, trên cổ của phụ nữ này có đeo sợi dây chuyền vàng. Do đó, Tiến nảy sinh ý định cướp giật bán lấy tiền sắm xe máy mới. 

Sau khi quan sát thấy khu vực này vắng người qua lại, Tiến liền vượt lên giật sợi dây chuyền có trọng lượng 7 chỉ vàng loại 18k của người phụ nữ này rồi tăng ga tẩu thoát. Số vàng cướp được, Tiến đem bán được 15 triệu đồng rồi tiếp tục chạy đến TP Hà Tiên tìm gặp bạn tù trước đây xin tá túc qua đêm. Đến sáng hôm sau, Tiến đem chiếc xe máy cũ đi cầm 5 triệu đồng nhập chung với số tiền vừa có được đi mua chiếc xe máy mới nhưng đã bị công an phát hiện, bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, Tiến còn khai nhận cách nay khoảng 4 năm, bản thân đã gây ra 4 vụ cướp giật ở huyện đảo Phú Quốc và bị phạt 4 năm tù. Đến tháng 3 vừa qua, do mới ra tù, không có việc làm nên Tiến tục "hành nghề" cũ để có tiền tiêu xài cá nhân.

T.Nốt