Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

Tin mới

22/07/2014 18:27

(NLĐO)- Chiều 22-7, nguồn tin cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 cầu thủ của đội Đồng Nai do liên quan đến các hành vi đánh bạc, bán độ.

 

Các cầu thủ trước ống kính phóng viên
Các cầu thủ trước ống kính phóng viên

 

Chỉ hơn 1 ngày sau khi bị triệu tập, đến chiều 22-7, nguồn tin cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai do liên quan đến các hành vi đánh bạc, bán độ.

Trước khi bị bắt khẩn cấp, cả 6 cầu thủ này đã được triệu tập về trụ sở C45 tại Hà Nội để làm việc ngay sau khi trận đấu với Than Quảng Ninh vừa kết thúc vào chiều 20-7 vừa qua.

Các cầu thủ đội Đồng Nai bị bắt gồm: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và đội trưởng Phạm Hữu Phát.

Liên quan đến việc này, C45 cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về đối với 4 đối tượng tổ chức đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Trần Văn Ba (còn gọi là Ba “Hoàng”), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”), Đỗ Hoàng Hà và Trần Đình Hải, các đối tượng này đều ngụ tại tỉnh Đồng Nai.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, cho biết các cầu thủ đội Đồng Nai đã tham gia cá độ với một số đối tượng mùa World Cup 2014 và cấu kết với những đối tượng này dàn xếp tỉ số một số trận đấu của đội Đồng Nai ở Giải vô địch bóng đã quốc gia V-League Eximbank 2014.

Trong trận đá tại Quảng Ninh chiều ngày 20-7, đội trưởng đội bóng Phạm Hữu Phát dàn xếp bán tỉ số cho Hoàng; Hoàng tổ chức bán cho Thuận với giá 400 triệu đồng với kèo ra thắng cách biệt 2 bàn.

Lời khai ban đầu các đối tượng đã thừa nhận, các cầu thủ được nhận khoản lót tay 400 triệu đồng. Trong đó, Phạm Hữu Phát đã nhận khoản tiền 325 triệu đồng nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ trong nhóm bán độ.

Từ sự bàn bạc này, ngay hiệp một, đội Than Quảng Ninh đã thắng 3-1. Vào hiệp 2, đội Đồng Nai gỡ 2 bàn song cuối cùng vẫn để đối thủ thắng chung cuộc cách biệt 2 bàn (5-3) như dàn xếp.

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thời gian tới sẽ tiếp tục điều tra các trận đấu bóng đá trong mùa giải hiện nay. Ngoài các đối tượng đang tạm giữ vì cá độ và dàn xếp tỉ số trận đấu với đội Quảng Ninh, tướng Tiến cho biết cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ xem các đầu thủ đội Đồng Nai có tham gia dàn xếp những trận đấu khác cũng như có đội bóng nào khác tham gia dàn xếp tỉ số hay không...

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI