Cầu thủ Đồng Nai bị nghi bán độ ở trận thua ngược Quảng Ninh

Tin mới

21/07/2014 10:02

(NLĐO) - Nghi trận đấu có dấu dàn xếp tỉ số, C45 đã mời 6 cầu thủ của Đồng Nai lên làm việc ngay sau khi đội bóng này thua ngược Than Quảng Ninh 3-5 ở vòng 21 Eximbank V-League vào chiều tối 20-7.

Trận đấu giữa chủ nhà Than Quảng Ninh và Đồng Nai (vòng 21 V-League 2014 ) có nhiều nghi vấn dàn xếp tỉ số: Đội khách vượt lên dẫn trước từ rất sớm từ phút 12 do công của Hải Anh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao các cầu thủ đội khách lại để cho Than Quảng Ninh dễ dàng ghi liên tiếp 5 bàn chỉ trong khoảng thời gian từ phút 19 đến 65. Cuối trận, Quảng Ninh để Đồng Nai gỡ lại 2 bàn nhưng chung cuộc vẫn giành chiến thắng 5-3.

Với chiến thắng này, Than Quảng Ninh được 23 điểm, chính thức giành quyền trụ hạng ngay trong mùa đầu lên chơi ở V-League.

 

Đồng Nai (áo đỏ) dễ dàng thua Quảng Ninh 5 bàn liên tiếp gây nghi vấn

Đồng Nai (áo đỏ) dễ dàng thua Quảng Ninh 5 bàn liên tiếp gây nghi vấn          Ảnh: HẢI ANH

 

Nhận thấy trận đấu “có mùi”, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45) ngay sau trận đã mời 6 cầu thủ Đồng Nai vừa về khách sạn lên làm việc. Trong 6 cầu thủ bị mời làm việc có 3 người đá chính và 3 dự bị. Đại diện CLB Đồng Nai cũng đã xác nhận thông tin trên nhưng chưa đưa ra kết luận sau cùng về việc các cầu thủ có tham gia dàn xếp tỉ số hay không. Ngoài những cầu thủ trên, tổ trọng tài và giám sát trận đấu cũng được cơ quan an ninh Quảng Ninh mời hợp tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu từ C45, họ chỉ tạm giữ để thẩm vấn một số cầu thủ có liên quan. Đây là kết quả của quá trình mà C45 theo dõi V-League lâu nay, chứ không riêng trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng nghi án này.

C. Tuấn - M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI