Trần Văn Nam tại cơ quan công an

Trần Văn Nam tại cơ quan công an

Vụ giết người xảy ra tại nhà nghỉ Tám Hoa (thôn Nhị Đông, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) khiến ông Nguyễn Văn Dương (48 tuổi, trú thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) thiệt mạng. Nhận được tin báo, Công an xã Bình Lâm và Công an huyện Hiệp Đức lập tức có mặt ở hiện trường nhưng nạn nhân đã tắt thở trước đó do bị đâm nhiều nhát dao chí mạng.

Một số người dân địa phương cho biết, trong thời gian vào Quảng Nam làm vàng, Nam kết hôn với Phạm Thị H., hai người đã có một đứa con chung. Khoảng một năm gần đây, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên Nam bỏ về quê Thái Bình, thỉnh thoảng mới vào Quảng Nam để thăm con. Biết vợ và ông Nguyễn Văn Dương hẹn hò trai gái, Nam nổi cơn ghen rồi lên kế hoạch giết người.

Đêm 20-9, sau khi biết vợ và tình nhân già vào phòng nghỉ số 4 tại nhà nghỉ Tám Hoa, Nam đã thuê phòng số 3 sát bên để theo dõi. Lợi dụng lúc ông Dương ra ngoài uống cà phê, y đã lẻn vào phòng nghỉ của vợ và tình địch núp phục dưới gầm giường. Đến khi thấy đôi trai gái đang “tâm sự”, Nam nổi cơn ghen rút dao đâm mấy chục nhát dao vào người ông Dương.

Nghe tiếng la hét, người dân kéo đến hiện trường thì đã thấy nạn nhân gục chết trên vũng máu, còn chị H. đã tháo chạy khỏi nhà nghỉ. Trong lúc giằng co với nạn nhân, Nam cũng bị thương nặng ở cánh tay và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Hiệp Đức.

Tin - ảnh: K.Thái