Bị cáo tại phiên tòa

Bị cáo tại phiên tòa

Biết bà Lê Thị Phúc (bác dâu của Vũ, SN 1962, ngụ tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) ở một mình và có nhiều vàng nên Vũ nảy ý định trộm tài sản để trả nợ. Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 24-3, Vũ bịt khẩu trang, đội mũ, dắt thêm một con dao đi xe máy đến nhà bà Phúc. Khi đến nơi, Vũ nghe tiếng nước chảy trong nhà tắm nên đoán bà Phúc đang tắm. Nhìn thấy chiếc điện thoại di động của bà Phúc để trên kệ bếp, Vũ lấy bỏ vào túi quần.

Trong lúc Vũ lục tìm đồ đạc trong phòng thì bà Phúc bước ra, trên người không mặc gì. Thấy bóng người lạ lẻn vào nhà, bà Phúc liền tri hô. Tuy nhiên, khu vực nhà bà Phúc ở cũng khá vắng vẻ nên không ai nghe thấy. Bị bác dâu phát hiện, Vũ không bỏ chạy mà còn dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và cạnh sườn của bà Phúc.

Đông đảo người dân đến dự phiên tòa

Phẫn nộ trước hành vi độc ác của hung thủ, đông đảo người dân đến nghe tuyên án

Thấy bà Phúc vẫn chưa chết, Vũ tháo lấy 3 chiếc nhẫn đeo trên tay, 5 chiếc vòng tay rồi bế bà Phúc lên thả đầu vào lu nước để cho bà Phúc chết hẳn. Vũ tiếp tục chạy vào nhà lục tìm và lấy 200.000 đồng rồi lấy xe máy tẩu thoát.

Sau khi cướp tài sản giết người, Vũ đi bán nhẫn cướp được để trả tiền nợ. Sau đó, hung thủ về nhà bình thản coi như không có chuyện gì xảy ra và cùng mọi người lo hậu sự cho bà Phúc. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Vũ ném 5 chiếc vòng tay của bà Phúc bên ngoài hàng rào cho mọi người tìm thấy.

Với tội ác này, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên án tử hình Nguyễn Tuấn Vũ, 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình.

Tin - ảnh: N.Giang