Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan công an
Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan công an

Sáng nay 26-7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã yêu cầu Công an quận Đống Đa khẩn trương làm rõ vụ gây rối trật tự xảy ra tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai; xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ,  nhân viên y tế tại BV Bạch Mai.

Sau khi nghe báo cáo về vụ việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho rằng đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tinh thần, sức khỏe cán bộ y tế và công tác cấp cứu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Vì vậy, người đứng đầu lực lượng Công an TP Hà Nội yêu cầu Công an quận Đống Đa nhanh chóng điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó, vào tối ngày 25-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ngụ tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Báo Người Lao động đã đưa, khoảng 6 giờ 30 ngày 25-7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào cấp cứu. Tại thời điểm đó, Khoa Cấp cứu có một kíp trực, gồm bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ đã tiến hành các bước xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Kết quả cho thấy bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ bị rối loạn tiêu hóa.

Tuy nhiên, do một số vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nên một người tự xưng người nhà bệnh nhân, tên là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ. Sau đó, người này xông vào giường bệnh rồi cầm ghế đánh điều dưỡng Lê Diệp Anh khiến người này ngất tại chỗ. Được biết, nữ điều dưỡng Diệp Anh đang mang thai tháng thứ 7.

Lợi dụng lúc hoảng loạn, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ đã được người nhà chuyển đi bệnh viện khác cấp cứu. Còn Nguyễn Tiến Dũng đã bị nhân viên bảo vệ khống chế, bàn giao cho Công an phường Phương Mai.

Được biết Dũng là đối tượng nghiện ma túy, đã từng 2 lần đi cai nghiện.

Tin-ảnh: T.Tâm - N.Quyết