Bắt khẩn cấp "nhà báo" tống tiền

Tin mới

06/12/2012 20:44

(NLĐO) – Tự xưng là nhà báo, đối tượng đến 1 vũ trường nằm tại quận 1 – TPHCM để đe dọa chủ vũ trường sẽ đăng bài phản ánh những hoạt động quá giờ, bán rượu không giấy phép.

Chiều tối 6-12, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an quận 1 – TPHCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đặng Quốc Hưng để tiếp tục điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Hưng tự xưng là nhà báo, đang viết bài điều tra về hoạt động của một vũ trường tại quận rồi đe dọa sẽ đăng bài phản ánh những vi phạm trong hoạt động tại vũ trường như hoạt động quá giờ, bán rượu ngoại có nồng độ cồn trên 30 độ cùng nhiều vi phạm khác, buộc chủ vũ trường phải chi tiền.

Đến ngày 6-12, chủ vũ trường báo công an rồi đến để đưa 20 triệu đồng cho Hưng. Trinh sát Công an quận 1 ập tới bắt quả tang lúc Hưng đang nhận tiền. Sau khi đưa về trụ sở, tiến hành khám xét người Hưng, lực lượng công an thu một số giấy tờ liên quan đến hoạt động báo chí, đáng chú ý trong đó có một thẻ nhà báo (chưa biết giả hay thật).

Qua truy xét, cơ quan công an xác định 3 tháng trước, “nhà báo” Quốc Hưng làm việc tại tờ “Câu chuyện pháp luật” (phụ trương của Báo Pháp luật Việt Nam), nhưng hiện đã nghỉ việc. Vụ án đang được Công an quận 1 tiếp tục điều tra.
T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI