Giả làm nhà báo “chính phủ” lừa chủ tịch xã

Tin mới

09/12/2012 11:10

(NLĐO) – Ngày 9-12, tin từ Công an xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa phạt hành chính đối với một người giả danh nhà báo đi vòi tiền.

Đối tương bị phạt là Hà Văn Tuấn (33 tuổi, trú Kim Bảng - Hà Nam). Sáng 4-12, Tuấn gọi điện cho Chủ tịch UBND xã Nghi Phong là ông Phạm Ngọc Chương, tự xưng là phóng viên báo Thanh Tra Chính phủ và đề nghị UBND xã đăng một bài ca ngợi quê hương trên báo với giá 3 - 5 triệu đồng.
 
Ông Chương hẹn lịch làm việc tại cơ quan. Chiều cùng ngày, Tuấn đi taxi đến trụ sở UBND xã Nghi Phong. Khi ông Chương từ chối đăng bài “ca ngợi quê hương phát triển đổi mới” do xã đang khó khăn về kinh phí thì Tuấn đề nghị ông Chương… hỗ trợ 1 - 2 triệu đồng để ra về.
 
Thấy việc làm của “nhà báo” có vấn đề, ông Chương đề nghị Tuấn xuất trình giấy tờ. Tuấn định tháo chạy nhưng bị ông Chương gọi công an xã giữ lại. Qua kiểm tra, “nhà báo” dỏm này chỉ có chiếc túi đựng một số giấy giới thiệu giả mạo.
 
Trong chiều, Tuấn bị công an xã xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
G.Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI