Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết nhóm cướp giật giỏ xách có chứa giấy báo tử vừa bị công an tóm gọn. Theo đó, 3 thanh niên bị bắt để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản" gồm: Ngô Công Toàn (SN 1989), Huỳnh Quang Thái (SN 1991) và Bùi Đại Hải (SN 1983).

Theo thông tin ban đầu, sáng 9-10, bà Đ.T.M. (SN 1969) chở em ruột là bà Đ.T.P. (SN 1979) đi thăm người thân bị bệnh. Trên đường đi, chị em bà M. ghé tiệm tạp hóa trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM mua đồ.

Công an TP HCM bắt khẩn cấp nhóm cướp giật giỏ xách chứa giấy báo tử - Ảnh 1.
Nhóm thanh niên bị camera ghi hình 

Khi cả 2 đang đứng trước tiệm tạp hóa thì 3 thanh niên đi trên xe máy áp sát giật giỏ xách của bà M. bên trong có 20 triệu đồng, giấy báo tử, bộ hồ sơ khai tử và nhiều giấy tờ khác rồi tăng ga bỏ chạy.

Bà M. đến công an trình báo và cho biết số tiền trong túi xách bà dùng để trả cho chủ thầu xây mộ cho người thân. Bà M. đề nghị công an giúp truy tìm nhóm cướp giật, lấy lại số giấy tờ bị mất vì rất cần để làm hồ sơ báo tử người đã khuất.

Camera ghi lại hình ảnh 3 tên cướp

Hành vi của nhóm cướp giật bị camera an ninh khu vực ghi lại và sau đó lan truyền trên mạng xã hội. Sau khi vào cuộc, Công an TP HCM đã nhanh chóng xác định danh tính nhóm cướp và truy bắt. 

Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh niên thừa nhận hành vi như camera ghi lại.

Phạm Dũng