Ngày 4-6, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Tùng (SN 1967) và Nguyễn Hữu Thanh An (SN 1986) - cùng ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang - để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt khẩn cấp ông trùm cho vay nặng lãi ở An Giang - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Thanh An khai nhận chỉ làm thuê cho Tùng để được trả tiền công hằng tháng

Trước đó, chiều 2-6, An đang thu tiền lãi của người vay tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú thì bị lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ trên người An là 2 cuốn sổ có ghi tên những người vay với số tiền 17 triệu đồng, 2 điện thoại di động và 2 con dao cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Bắt khẩn cấp ông trùm cho vay nặng lãi ở An Giang - Ảnh 2.

Từ lời khai của An, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và thực hiện giữ Tùng trong trường hợp khẩn cấp

Từ lời khai của An và những người liên quan, ngay trong đêm, lực lượng công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 17 quyển sổ có ghi tổng số tiền 200 triệu đồng cùng tên những người vay nợ và 2 cây mã tấu nên tiến hành giữ "ông trùm" cho vay nặng lãi này trong trường hợp khẩn cấp.

Bắt khẩn cấp ông trùm cho vay nặng lãi ở An Giang - Ảnh 3.

Nhiều tang vật đã được phát hiện sau khi làm việc với 2 đối tượng liên quan

Bước đầu, An khai nhận được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay tiền với lãi suất hằng tháng từ 10% đến 30%. Mỗi tháng, An được Tùng trả tiền công khoảng 7 triệu đồng.

T.Nốt-T.Tầm