Ngày 25-3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 4 bị can gồm: Nguyễn Đức Thiện (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội; phóng viên báo Tài nguyên và Môi trường); Trương Xuân Tùng (SN 1988, trú ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội); Nguyễn Văn Đồng (SN 1986, trú ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và Tưởng Thị Lương (SN 1984, trú ở phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra năm 2020, trong quá trình làm ăn buôn bán khẩu trang, Nguyễn Văn An (SN 1993, quê quán TP Vinh, Nghệ An) đã nợ tiền của Tưởng Thị Lương. Sau nhiều lần đòi nhưng không được, khoảng 10 giờ ngày 5-3-2021, Lương cùng với các đối tượng Tùng, Thiện, Đồng đến gặp An tại quán cà phê ở khu chung cư Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy. Tại đây, các đối tượng đánh đập, ép An phải trả tiền cho Lương. Do An chưa chuẩn bị được đủ số tiền theo yêu cầu, 4 đối tượng này tiếp tục đánh và bắt An phải cầm cố tài sản lấy tiền trả .

Trưa 25-3, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng biên tập báo Tài nguyên và Môi trường, xác nhận vụ việc trên và cho biết việc phóng viên Thiện bị bắt là do làm ăn cá nhân, không liên quan đến tác nghiệp.

Theo ông Hà, cơ quan mới nhận được văn bản thông báo của cơ quan Công an quận Cầu Giấy về vụ việc, không có thông báo chi tiết. Ban biên tập báo Tài Nguyên và Môi trường tiến hành họp trong chiều 25-3 và báo cáo lên Đảng bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, để xử lý về đảng với phóng viên Thiện.

Ninh Cơ