Sáng 26-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp với Công an TP Quảng Ngãi điều tra, làm rõ một nhóm người tự xưng là "phóng viên" đến một doanh nghiệp bất động sản tại Quảng Ngãi để xin tiền tổ chức tất niên.

Xưng phóng viên, nhiều lần tới doanh nghiệp xin đểu - Ảnh 1.

Công an làm việc với người tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, chiều 25-1, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang 3 người gồm: Hà Thị Mỹ Dung (41 tuổi) và Võ Thị Thùy Duyên (39 tuổi, cùng ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang nhận phong bì 10 triệu đồng của một công ty bất động sản tại TP Quảng Ngãi. Đi cùng 2 đối tượng này còn có Võ Văn Diện (49 tuổi, ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều hợp đồng và thủ tục nhận tiền của các doanh nghiệp khác, đồng thời tạm giữ của Dung và Diện 2 giấy "chứng nhận phóng viên" (cùng số 977, do Tạp chí Môi trường và Sức khỏe cấp cùng ngày 1-1-2021, giá trị thẻ đến ngày 31-12-2021). Theo cơ quan chức năng, các thẻ này đều không đúng mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xưng phóng viên, nhiều lần tới doanh nghiệp xin đểu - Ảnh 2.

Các giấy tờ nhóm đối tượng tự xưng phóng viên. Ảnh công an cung cấp

Theo chủ doanh nghiệp bất động sản, trước đó, nhóm đối tượng trên đã 2 lần tới công ty xưng danh là "phóng viên" xin tiền đổ xăng, uống cà phê... Công ty đã đưa 5 triệu đồng cho nhóm người này. Đến lần thứ 3 nhóm người trên đòi 10 triệu đồng để lo tất niên cho Tạp chí. Bức xúc trước hành động vòi vĩnh, thái quá của nhóm người này, doanh nghiệp đã trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

T.Trực