Tối 19-9, thượng tá Nguyễn Minh Sáng – Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An kiêm người phát ngôn cho biết được sự phê chuẩn của VKSND tỉnh, Cơ quan CSĐT (PC45) công an tỉnh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Thành Nhân (SN 1982, tự Bi, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ) về tội “Giết người”.

Lê Thành Nhân chính là nghi can trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh – kiểm soát viên quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Chi cục QLTT Long An trong đêm 15-9, để cướp lại toàn bộ thuốc lá lậu bị bắt giữ.

Theo kết quả điều tra của ban chuyên án, đêm 15-9, nhóm vận chuyển thuốc lá lậu gồm 16 tên, huy động 9 vỏ lãi cùng tham gia.

Ngay sau khi án mạng xảy ra, nhóm này trốn khỏi địa phương. Sau 4 ngày công an tập trung làm việc 11 đối tượng đã đến khai nhận, số còn lại bỏ trốn hoặc chưa đến làm việc.


Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ QLTT đội 1 bị nhóm buôn lậu đánh chết khi đang làm nhiệm vụ

Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ QLTT đội 1 bị nhóm buôn lậu đánh chết khi đang làm nhiệm vụ

Lê Thành Nhân khai nhận là người trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh. Theo Nhân, chủ số hàng thuốc lá ngoại là Nguyễn Minh Hùng (SN 1978) ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ. “Hiện Minh Hùng có khả năng sang bên Campuchia lẩn trốn”- ban chuyên án nhận định.


Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần trao bằng khen cho PC45 tỉnh Long An

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần trao bằng khen cho PC45 tỉnh Long An

Chiều 19-9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đã đến công an tỉnh biểu dương, khen thưởng ban chuyên án vì đã có thành tích phá án nhanh. Ông Cần đã trao bằng khen và 20 triệu đồng cho ban chuyên án.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, đêm 15-9, trong lúc làm nhiệm vụ bắt các đối tượng buôn lậu thuốc lá trên kênh Kinh Cùng thuộc địa phận xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức anh Nguyễn Kim Danh – cán bộ QLTT đội 1, đã bị các đối tượng buôn lậu truy đuổi, đánh rớt xuống sông. Dù đã được đồng nghiệp cứu hộ nhưng anh Danh đã tử vong sau đó. Trong lúc đó, các đối tượng đã cướp lại số hàng lậu và tẩu thoát.

Tin-ảnh: Hoàng Minh