Chiều 16-9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – ông Trần Văn Cần cùng đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Công Thương đã đến chia buồn và viếng anh Nguyễn Kim Danh (SN 1970, ngụ thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) khi nhận được thông tin anh Danh đang làm nhiệm vụ thì bị băng nhóm vận chuyển hàng lậu đánh chết tại kênh Cùng thuộc ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức rạng sáng cùng ngày.

Chủ tịch tỉnh Long An lệnh phải sớm "moi" kẻ giết cán bộ QLTT

Đám tang của cán bộ QLTT Nguyễn Kim Danh diễn ra trong sự thương tiếc của gia đình, đồng nghiệp và lãnh đạo

Đám tang của cán bộ QLTT Nguyễn Kim Danh diễn ra trong sự thương tiếc của gia đình, đồng nghiệp và lãnh đạo

Ông Trần Văn Cần thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của anh Nguyễn Kim Danh.

Ông Cần đã đề nghị chính quyền địa phương, các ngành kịp thời giúp đỡ hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Kim Danh lo hậu sự, cũng như chăm lo gia đình ổn định cuộc sống về sau. Chủ tịch UBND Long An trao 10 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình anh Danh.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Cần cho hay vụ việc xảy ra cho thấy nhóm người buôn lậu bất chấp luật pháp, manh động, vì vậy công an tỉnh phải tập trung điều tra nhanh chóng làm rõ thủ phạm. Cần phải kiên quyết truy tố, xét xử với bản án thật nghiêm khắc để răn đe tội phạm.

Ông Cần cũng xác định tình hình buôn lậu vẫn diễn biến rất phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, đối tượng liều lĩnh. Tuyến đường sông Vàm Cỏ Đông cũng là tuyến vận chuyển chính, do đó, phải tập trung đánh thật mạnh mới ngăn chặn hiệu quả.

Riêng trường hợp của anh Danh, ông Cần cho rằng sự hi sinh của anh là mất mát lớn của gia quyến và bạn bè, đồng nghiệp. Tỉnh sẽ biểu dương kịp thời, có trách nhiệm kiến nghị cấp trên giải quyết, công nhận những cống hiến, hy sinh của anh Danh

Sáng cùng ngày, ngay sau khi thi thể anh Nguyễn Kim Danh được đưa về nhà để làm lễ tang, các đồng nghiệp đã đóng góp được 20 triệu đồng và Chi cục quản lý thị trường cũng xuất kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Về thông tin đã bắt được nghi can đánh chết anh Danh, Chủ tịch UBND xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức-Nguyễn Văn Tâm cho biết cơ quan điều tra có đến UBND xã sau đó làm việc với một số nhân chứng để phục vụ công tác truy xét. Theo đó, chưa có trường hợp bị bắt giữ đưa về trụ sở xã rồi chuyển về công an tỉnh.

Như đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 15-9, anh Nguyễn Kim Danh cùng Đoàn Minh Bổn, đội QLTT số 1 phụ trách huyện Đức Hòa - Đức Huệ chặn bắt xuồng chở thuốc lá nnhập lậu trên kênh Cùng (thuộc ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) thì bị nhóm đối tượng buôn lậu vây đánh để lấy lại khoảng 9.000 gói thuốc lá lậu. Hậu quả, anh Danh đã tử vong.

HOÀNG MINH